Sony PlayStation 5 đã ra mắt được hơn 2 năm. Thiết bị đã tạo nên một cơn sốt trong thời gian rất dài và đến thời điểm hiện tại, Sony mới có thể cung ứng đủ sản phẩm ra thị trường nhằm đảm bảo được nhu cầu mua sắm lớn. Tuy nhiên, Sony được cho đang rục rịch phát triển và cho ra mắt phiên bản nâng cấp của Sony PlayStation 5. Hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói về việc ra mắt thế hệ PS6 – một số nguồn tin trước đây cho biết thiết bị sẽ được ra mắt vào năm 2027. Sony được cho đang chuẩn bị tung ra thị trường mẫu Sony PlayStation 5 Pro mới.  

PlayStation 5 Pro sẽ được ra mắt với màu đen đặc trưng
PlayStation 5 Pro sẽ được ra mắt với màu đen đặc trưng

Trước khi ra mắt PS5, chúng ta đã thấy nhiều đoạn teaser và hứa hẹn về khả năng giải trí với những tựa game 8K lên đến 120 FPS. Nhưng thực tế khả năng xử lý của PS5 vẫn chưa thể thể xử lý tốt 4K@60fps với Setting tối đa. Điều này thậm chí còn khó khăn hơn khi sử dụng tính năng Ray Tracing – sự nâng cấp lớn về trải nghiệm hình ảnh của thế hệ mới. Ngoài ra, các nhà phất triển game vẫn chưa tối ưu hóa hoàn toàn khả năng của phần cứng PS5 ở thời điểm hiện tại. 

Theo một báo cáo gần đây, PlayStation 5 Pro được cho sẽ ra mắt ngay trong năm 2023 tới đây. Thông tin này đến trực tiếp từ Phó chủ tịch cấp cao của Sony, Hideaki Nishino. Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nhật Bản, Famitsu, giám đốc điều hành đã chia sẻ một số kế hoạch của công ty cho tương lai. Hiện tại, ông chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về thiết bị Console sắp được ra mắt của mình. “Cho đến cuối năm tài chính 2022, doanh số của PS5 sẽ vượt qua mốc 37 triệu thiết bị. Chúng tôi tin rằng đó cũng sẽ là một cột mốc quan trọng đối với nền tảng này. Tôi không thể cung cấp thêm chi tiết ngay bây giờ, nhưng tôi hy vọng bạn sẽ hào hứng với năm tới “, theo Famitsu.

Sony PlaySation 5 Pro và Sony PlayStation Pro Slim sẽ được ra mắt trong thời gian tới
Sony PlaySation 5 Pro và Sony PlayStation Pro Slim sẽ được ra mắt trong thời gian tới

Bên cạnh đó, có vẽ như PlayStation 5 sẽ có một số thay đổi về bên ngoài. Thiết bị được cho sẽ ra mắt với tùy chọn màu đen như thế hệ trước đó. Ngoài ra, máy sẽ có một số điều chỉnh  về phần cứng để cho ra hiệu suất tốt hơn so với người tiền nhiệm. Còn quá sớm có thể nói PlayStation 5 Pro sẽ có hiệu năng xử lý dược các tựa game ở 8K như teaser trước khi ra mắt PlayStation 5 Pro. Ngoài ra, Sony cũng được cho sẽ ra mắt thêm phiên bản PS5 Pro Slim. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có quá nhiều thông tin của cả 2.

Về mức giá, có lẽ PlayStation 5 Pro sẽ có mức giá khoảng 600 USD. Ngoài ra, có thể sẽ có 2 phiên bản như trên PS5 với phiên bản không có ổ đĩa sẽ có mức giá dễ tiếp cận hơn cho người dùng. Cùng chờ xem.

Đánh giá