Không có gì bất ngờ khi thị trường điện tử đang trải qua đợt sụt giảm, ngay cả Smartphone cũng không thoát khỏi tình trạng này. Có rất nhiều yếu tố để giải thích cho sự sụt giảm này. Theo Phó chủ tịch cấp cao của Qualcomm, sự tăng trưởng chậm chạp của hầu hết các thị trường điện tử chủ yếu là do lạm phát. Đồng thời, việc kinh tế suy thoái cũng dẫn đến sự ảnh hưởng này. Tất nhiên, mặt hàng này cũng chịu các yếu tố khác như tồn đọng hàng tồn kho. Theo ông, thị trường sẽ không có sự phục hồi cho đến nửa cuối năm 2023.

Qualcomm
Qualcomm

Ông cũng nói rằng Qualcomm cần phải thay đổi thành một công ty số hóa đa lĩnh vực. Qualcomm cần phải phát triển thêm các mảng khác. Công ty muốn mở rộng sự hiện diện của mình trong các lĩnh vực bao gồm PC, thực tế ảo và ô tô tự vận hành. Hiện tại, công ty nhận được phần lớn doanh thu từ việc bán các cib chip Snapdragon. Điều đó bao gồm các SoC di động và modem Snapdragon được bán cho một số OEM. Với sự sụt giảm ở thị trường này, công ty cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Snapdragon 8 Gen 2
Snapdragon 8 Gen 2

Đầu tuần trước, Qualcomm đã tổ chức hội nghị thường niên. Sự kiện đã ra mắt Snapdragon 8 Gen 2 với nhiều nâng cấp. SoC mới đến từ Qualcomm sử dụng kiến trúc 4nm được cải tiến đến từ TSMC. Công ty hứa hẹn sẽ đưa ra một tiêu chuẩn mới về trải nghiệm trên thiết bị di động. CPU mới hỗ trợ Tray Racing và hỗ trợ Wi-Fi 7. Những chiếc điện thoại đầu tiên có Snapdragon 8 Gen 2 sẽ xuất hiện vào tháng 12 tới. Ngoài ra, có một phiên bản độc quyền của Snapdragon 8 Gen 2 trang bị cho dòng Galaxy S23, nhưng chi tiết chính xác hiện tại vẫn chưa được công bố.

Qualcomm 8cx Gen 3
Snapdragon 8cx Gen 3

Qualcomm cũng đang nỗ lực ở thị trường PC với các mẫu chip dựa trên ARM. Công ty tiếp tục đầu tư vào dòng Snapdragon 8cx để cung cấp một giải pháp đối trọng của Apple M Series cho Windows. 

Đánh giá