Qualcomm đã giới thiệu hai nền tảng âm thanh mới nhất của mình là Qualcomm S5 và Qualcomm S3 Gen 2 của Snapdragon Sound, đồng thời cải tiến so với các phiên bản trước đó bằng việc hỗ trợ các tính năng âm thanh mới như Hybrid Adaptive ANC, Bluetooth 5.4, aptX Adaptive và công nghệ cVc Echo Cancelling with Noise Suppression (ECNS).

Qualcomm S5 và Qualcomm S3 Gen 2
Qualcomm S5 và Qualcomm S3 Gen 2

Cả Qualcomm S5 và Qualcomm S3 Gen 2 đều được tích hợp vào các module QCC-series mới nhất dành cho các mẫu tai nghe không dây. Và giờ đây, Qualcomm đã thông báo rằng chúng cũng đã được tùy chỉnh để tối ưu khi sử dụng cùng với các thiết bị gaming, đảm bảo âm thanh có tốc độ phản hồi nhanh và cải thiện giọng nói trong trò chơi.

Phiên bản Snapdragon Sound này cũng tích hợp công nghệ Bluetooth low-energy (LE) Audio để giảm độ trễ xuống còn 20 mili giây hoặc ít hơn. Các tính năng này có sẵn trong các phiên bản cụ thể của gói QCC308x-series và QCC5181, cùng với một kênh truyền thông phụ đặc biệt dành cho các tác vụ gaming.

Theo đó, nhà sản xuất này khẳng định rằng nền tảng Qualcomm S5 và Qualcomm S3 Gen 2 có thể giúp xây dựng các thiết bị đeo thông minh hoặc đầu nối (dongle) thế hệ tiếp theo giúp người dùng duy trì kết nối liên tục với trò chơi mà không gặp độ trễ hoặc mất kết nối, ngay cả khi họ tạm dừng việc sử dụng thiết bị liên quan.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá