Razer đã mới ra rắt Viper Mini Signature Edition – phiên bản không dây của Viper Mini. Tuy nhiên, khác với phiên bản thông thường, phiên bản Signature Edition có trọng lượng siêu nhẹ – chỉ 49 gram nhờ thiết kế khoét lỗ và sử dụng Magie để chế tạo. Tuy nhiên, mức giá của con chuột này lại không nhẹ tí nào – đây là một trong những con chuột thương mại đắt nhất trên thị trường với giá niêm yết lên đến 279,99 USD (Gần 7 triệu đồng).

Razer Viper Mini Signature Edition
Razer Viper Mini Signature Edition

Sau cùng, Razer cũng đã gia nhập cuộc đua “chuột khoét lỗ” bởi đây là xu hướng thiết kế giúp giảm trọng lượng tối đa cho chuột hiện tại. Tuy nhiên cách Razer tiếp cận có phần khác biệt và cao cấp hơn rất nhiều so với các nhà sản xuất khác là việc hãng không dùng vật liệu nhựa thông thường mà sử dụng hẵn – một loại vật liệu rất nhẹ nhưng bền. Nếu bạn chưa biết, đây là vật liệu thường được sử dụng trên các mẫu laptop cao cấp với độ bền vượt trội và trọng lượng ấn tượng. Tiêu biểu nhất là các mẫu LG Gram Style và LG Gram Ultraslim vừa mới được ra mắt tại CES 2023. 

Viper Mini Signature Edition được làm từ hợp kim Magie
Viper Mini Signature Edition được làm từ hợp kim Magie

Thiết kế của Viper Mini Signature Edition vẫn tương tự Viper Mini bản thường về form chuột đối xứng nhưng phần lưng được khoét lỗ lớn, các lỗ hình tam giác cho cảm giác tương tự cấu trúc mái vòm. Nhiều hãng đã làm chuột lỗ để giảm vật liệu từ đó giảm trọng lượng nhưng phong cách chung là khoét nhiều lỗ với kích thước mỗi lỗ không quá lớn nhằm đảm bảo cấu trúc lưng chuột chắc chắn nếu người dùng tì đè nhiều nhiều với kiểu cầm palm grip. Razer sử dụng hợp kim Magie nên tự tin làm lỗ với kích thước lớn mà không sợ gãy. Để giảm trọng lượng tối đa thì Viper Mini Signature Edition không có đèn Chroma RGB.

Toàn bộ phụ kiện trong hộp Viper Mini Signature Edition
Toàn bộ phụ kiện trong hộp Viper Mini Signature Edition

Ngoài thiết kế độc đáo thì Viper Mini Signature Edition cũng được trang bị những gì tốt nhất trên chuột của Razer hiện tại với cảm biến quang Focus Pro 30K tốc độ tracking lên đến 750 IPS, gia tốc 70G. 2 phím chuột chính được trang bị switch quang học thế hệ 3 của Razer với tuổi thọ 90 triệu lần nhấn. Viper Mini Signature Edition dùng kết nối không dây HyperSpeed hoặc có dây. Ở kết nối không dây, polling rate của chuột đạt đến 4000Hz nếu dùng với cục receiver Razer HyperPolling Wireless Dongle. Thời lượng sử dụng pin tối đa 60 giờ tùy theo polling rate.

Đánh giá