Xiaomi vừa giới thiệu Redmi Note 12 Series với con chip Dimensity 1080 mới đến từ nhà MediaTek. Tuy nhiên nhà sản xuất này vẫn chưa muốn dừng lại việc ra mắt các sản phẩm mới. Digital Chat Station tiếp tục đưa ra các thông tin về Redmi K60 mới của hãng. Theo thông tin đến từ leaker xứ trung,  thiết bị đã vượt qua được “Design Validation Testing” (Tạm dịch là xác thực thiết kế – DVT). Cần nói thêm đây là quá trình thử nghiệm mà thiết bị cần chứng minh chúng được xây dựng để người dùng sử dụng. Thử nghiệm này thường được tiến hành trong quá trình phát triển sản phẩm. Có vẻ như Xiaomi vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt Redmi K60. Người dùng cần thêm một khoảng thời gian nữa để có thể trên tay sản phẩm này.

Redmi K60
Redmi K60

Theo Digital Chat Station, Redmi K60 được cho sẽ trang bị con chip Dimensity 8200, một SoC mới của MediaTek chưa được ra mắt. Ngoài Radmi K60, iQOO Neo7 SE cũng được cho sẽ trang bị con chip này. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, MediaTek vẫn chưa chính thức ra mắt Dimensity 8200, tuy nhiên nếu những nguồn tin rò rỉ trong thời gian gần đây là đúng thì Dimensity 8200 có sức mạnh phần cứng tương tự với Flagship Dimensity 9000 năm nay. Cụ thể, Dimensity được cho sẽ vẫn đương trang bị nhân hiệu năng cực cao Cortex-X2 tốc độ 3.1 GHz.

Ngoài ra, Digital Chat Station báo cáo rằng dòng Redmi K60 sẽ trang bị camera chính 48 MP với OIS, camera trước đục lỗ (hiện tại vẫn chưa rõ cảm biến và độ phân giải). Leaker còn cho biết thêm Radmi K60 sẽ được trang bị viên pin 5500mAh và màn hình QHD. Nếu điều này là đúng thì đây là trang bị đáng giá cho một thiết bị tầm trung – đặc biệt là thiết bị đó đến từ nhà Xiaomi. Xiaomi nổi tiếng với việc trang bị cho máy một cấu hình khủng và bán “phá giá”. Tuy nhiên Xiaomi lại không quá chú tâm vào màn hình thiết bị. Việc trang bị màn hình QHD là một dấu hiệu tốt dành cho người dùng. Cùng chờ xem Xiaomi sẽ ra mắt chính thức tung ra sản phẩm trong thời gian nào. 

Đánh giá