Xiaomi đã chính thức ra mắt dòng Redmi Note 12 với tổng cộng bốn biến thể. Trong đó, tâm điểm của dải sản phẩm lần này đến từ Xiaomi là Redmi Note 12 Pro và Redmi Note 12 Explorer Edition. Về bản chất, cả 2 sử dụng cùng 1 thông số kỹ thuật, thuy nhiên điểm khác biệt của phiên bản Explorer Edition khác biệt so với phiên bản Redmi Note 12 Pro là công nghệ sạc nhanh. Trong khi phiên bản Pro được trang bị công nghệ sạc nhanh 120W thì trên phiên bản Explorer Edition lại được trang bị công nghệ sạc nhanh lên đến 210W. Xiaomi trong những năm gần đây đã nâng cao rất nhiều về tiêu chuẩn sạc nhanh của mình (Trước đây là OPPO). Tuy nhiên trong thử nghiệm thực tế, Note 12 Explorer Edition lại không thể hiện ấn tượng được như trên giấy tờ. 

Công nghệ sạc nhanh 210W trên Redmi Note 12 Explorer Edition

Mức sạc 210W cao hơn nhiều so với những gì công nghệ sạc nhanh trên thị trường có được. Ví dụ, Realme và OnePlus 2 nhà sản xuất dẫn đầu trên thị trường khi đã tung ra các  mẫu Smartphone có công nghệ sạc nhanh 150W. Xiaomi là nhà sản xuất đầu tiên đạt được mức 210W giới thiệu ra thị trường. Thiết bị cũng được đi kèm với bộ sạc 210W. Tuy nhiên, kết quả đo đạc thực tế không đạt được như mức trên – nhưng vẫn hơn hầu hết các mẫu Smartphone có mặt trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Charger Labs đã tiến hành thử nghiệm với Redmi Note 12 Explorer Edition. Kết quả cho thấy điện thoại đã có thể đạt công suất sạc cao nhất là 184.85 W trong khoảng ba phút. Tốc độ này vẫn nhanh hơn so với phần lớn Smartphone có mặt thị trường. Nó đặc biệt nhanh hơn khi ta xét đến nhiều Flagship còn không thể đạt mốc 50W. 

Biểu đồ tốc độ sạc của Redmi Note 12 Explorer Edition
Biểu đồ tốc độ sạc của Redmi Note 12 Explorer Edition

Tốc độ 184W không duy trì được lâu và liên tục giảm. Bất kể điều đó, công nghệ sạc vẫn duy trì trên 120W. Cuối cùng, điện thoại vẫn có khả năng sạc đầy chỉ trong 10 phút 10 giây. Có vẻ như Xiaomi hơi thổi phồng quá về Redmi Note 12 Explorer Edition. Tuy nhiên khác biệt là không đáng kể. Việc giảm công suất theo thời gian nhằm đảm bảo mức độ an toàn cho thiết bị. Xiaomi chắc chắn đã sử dụng 210W cho mục đích PR của mình. Tuy nhiên, khi nói đến hiệu năng thực tế, công nghệ sạc nhanh này luôn thích ứng để giảm nhiệt và tránh các vấn đề khác. Redmi Note 12 Explorer Edition đạt nhiệt độ cao nhất là 43.3 độ C trong thử nghiệm.

Redmi Note 12 Explorer Edition
Redmi Note 12 Explorer Edition

Smartphone mới nhất nhà Redmi được trang bị MediaTek Dimensity 1080 SoC. Máy được trang bị 12GB RAM và bộ nhớ trong lên đến 256GB. Thiết bị được cài đặt sẵn Android 12 với giao diện MIUI 13 của nhà Xiaomi. Ngoài công nghệ sạc nhanh, Redmi Note 12 Explorer Edition còn có một điểm nổi bật khác – cảm biến Samsung HPX 200 MP với OIS. Điều này khiến đây là một trong những Smartphone có trang bị phần cứng – trên giấy tờ tốt nhất trong phân khúc.

Đánh giá