Mặc dù Asus đã bỏ qua việc trang bị dòng sản phẩm RTX 3000 bằng thiết kế tùy chỉnh ROG Matrix, nhưng giờ đây mẫu card đồ họa tùy chỉnh ROG Matrix trở lại với phiên bản Asus ROG Matrix GeForce RTX 4090 được làm mát bằng tản nhiệt kim loại lỏng. Asus ROG Matrix GeForce RTX 4090 được trang bị bộ tản nhiệt dày với bộ làm mát 360 mm và ba quạt 12 cm, đồng thời đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của đèn Aura Lighting.

Asus ROG Matrix GeForce RTX 4090
Asus ROG Matrix GeForce RTX 4090

Được coi là dòng sản phẩm biểu tượng của Asus dành cho game thủ hardcore, ROG Matrix đã trở lại với phiên bản ROG Matrix GeForce RTX 4090 được thiết kế đậm chất ROG. Phiên bản card đồ họa ROG Matrix cuối cùng được phát hành cho đến nay dựa trên GeForce RTX 2080 Ti, do đó dòng sản phẩm RTX 3000 không nhận được phiên bản ROG Matrix. Sáng nay tại sự kiện Computex 2023, hãng đã giới thiệu ROG Matrix GeForce RTX 4090 với những nâng cấp ấn tượng.

Được công bố tại Đài Bắc, card đồ họa Hardcore này có “hiệu năng mạnh mẽ hơn bất kỳ mẫu RTX 4090 ở thời điểm hiện tại” và hệ thống làm mát có thể chịu tải mức tiêu thụ điện năng TDP có thể vượt quá 450W. Lần đầu tiên trong một card đồ họa ROG, Asus sử dụng keo tản nhiệt kim loại lỏng.

Cùng với đó, Asus sử dụng bộ tản nhiệt tùy chỉnh 360 mm kết hợp với 3 quạt ROG MF-12S ARGB. Công việc lắp đặt và quản lý dây cáp được thực hiện bằng cách sử dụng một kết nối từ tính kết nối quạt và xử lý tín hiệu điện và điều khiển. Lần đầu tiên, hãng sử dụng đèn Aura Lighting trong Asus ROG Matrix GeForce RTX 4090. Card sử dụng buồng tản nhiệt được làm từ nhôm bảo vệ bản mạch chủ chính, bơm và PCB.

Thiết kế trên Asus ROG Matrix GeForce RTX 4090
Thiết kế trên Asus ROG Matrix GeForce RTX 4090

Về phần mềm, ứng dụng đồng hành GPU Tweak III sẽ xử lý việc điều chỉnh xung nhịp (có thể ép xung thêm nếu muốn) và nhiều cảm biến nhiệt độ được sử dụng trong card này (GPU, bộ nhớ, VRM, chokes và mạch đầu vào nguồn). Ngoài ra, Asus ROG Matrix GeForce RTX 4090 được trang bị công tắc Dual BIOS với Chế độ Silent và Chế độ Perfomence.

Vì giá của ROG Matrix GeForce RTX 2080 Ti vào khoảng 1.900 USD, nên phiên bản mới chắc chắn sẽ vượt qua mức ngưỡng 2.000 USD. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin chi tiết về mức giá của thiết bị.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá