Mới đây, ASUS vừa xác nhận trước báo chi về việc hãng này sẽ ra mắt ROG Phone 7 sớm hơn dự kiến. Cụ thể, vào ngày 13/4 mới đây, hãng sẽ công bố thiết bị Gaming Phone cao cấp tiếp theo của Hãng. Ngoài ra, Asus cũng sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm tại Ấn Độ, Đài loan, Đức và Mỹ trong cùng 1 ngày.

ROG Phone 7
ROG Phone 7

Về cấu hình, theo như thông tin đến từ nền tảng benchmark hiệu năng Geekbench, ROG Phone 7 sẽ trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 cao cấp nhất của Qualcomm, RAM LPDDR5x và bộ nhớ trong chuẩn UFS 4.0. Khả năng có phiên bản với dung lượng RAM 16GB và hệ điều hành Android 13 được cài sẵn khi bán ra. Có vẻ như việc đẩy nhanh thời gian ra mắt khiến Asus không thể nào trang bị cho máy Snapdragon 8 Gen 2 Plus như việc sử dụng bản Plus trên các thiết bị tiền nhiệm.

Teaser quảng cáo ROG Phone 7
Teaser quảng cáo ROG Phone 7

Về màn hình, thiết bị sẽ có màn hình AMOLED 6.8 inch với độ phân giải Full HD+ và tần số quét 165Hz giống như ROG Phone 6. Pin dung lượng 6000mAh sẽ được sử dụng trên mẫu điện thoại mới này, giống như thế hệ tiền nhiệm trước đó. Có thể, máy sẽ được thay đổi một chút về phần mặt lưng nhằm giúp thiết bị phân biệt so với các phiên bản tiền nhiệm. Có thể, Asus cũng sẽ giới thiệu 1 số Gaming Gear đi kèm theo máy để phát huy hết khả năng của nó.

Sự kiện ra mắt ROG Phone 7 cũng có thể sẽ giới thiệu các mẫu máy khác trong series, bao gồm ROG Phone 7D và ROG Phone 7 Ultimate. Cùng chờ xem.

Đánh giá