Vì một số chính sách mới đến từ chính phủ Hàn Quốc có lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc, Samsung đang trong quá trình phát triển nền tảng giao dịch tiền điện tử của mình. Nền tảng này dự kiến sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm 2023, Samsung cũng có thể phát triển tiền điện tử của riêng mình.

Samsung chuẩn bị ra mắt nên tảng giao dịch tiền ảo vào đầu năm 2023
Samsung chuẩn bị ra mắt nên tảng giao dịch tiền ảo vào đầu năm 2023

Samsung đang có những bước chuẩn bị để tham gia vào thị trường tiền ảo. Gã khổng lồ Hàn Quốc Sẽ ra mắt nền tảng trao đổi tiền ảo của riêng mình vào nửa đầu năm 2023. Dự án này được giao cho các nhóm từ bộ phận Chứng khoán Samsung, những người đã có kinh nghiệm từ các cuộc giao dịch tương tự như vậy, và tất nhiên nền tảng này vẫn dựa trên blockchain.

Động thái này của Samsung được cho là nhờ vào chính sách mới của ông Yoon Suk-yeol, tổng thống mới của Hàn Quốc kể từ tháng 5 năm 2022, ủng hộ hoạt động giao dịch tiền ảo ở nước này. Điều này đã thúc đẩy Samsung (và các công ty công nghệ Hàn Quốc khác) đẩy nhanh đầu tư của họ. Nhà lãnh đạo khuyến khích các công ty và cá nhân đầu tư vào tiền ảo. Thậm chí tăng thu nhập chịu thuế tối thiểu đối với lợi nhuận từ tiền điện tử để kích thích người dân bước vào.

nền tảng Samsung Blockchain
Nền tảng Samsung Blockchain

Đây cũng là thời điểm tốt để Samsung ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử kể từ khi chính quyền Hàn Quốc cũ đóng cửa hàng chục nền tảng vào năm 2021 thông qua luật quản lý, điều này làm tăng đáng kể các yêu cầu cần thiết để mở dịch vụ trao đổi ở đất nước này. Do đó, gã khổng lồ xứ kim chi hoàn toàn có thể thay thế sự biến mất đột ngột của các nền tảng này. Ngay từ năm 2019, công ty đã ra mắt Samsung Wallet trên Smartphone cao cấp của mình. Gần đây, phiên bản mới của Samsung Wallet đã tập trung rất nhiều vào bảo mật và blockchain. Ngoài ra, có tin đồn rằng Samsung thậm chí sẽ có tham vọng tạo ra tiền điện tử của riêng mình. Tuy nhiên ở hiện tại, chưa có bất kì bên liên quan nào xác nhận điều này. Cùng chờ xem. 

Đánh giá