Có tin đồn rằng Galaxy S24 và S24 Plus sẽ được ra mắt với vi xử lý mạnh mẽ và được coi là tốt nhất từ trước đến nay của Samsung, đó chính là Exynos 2400. Quyền lực dự kiến của vi xử lý này cũng được tin rằng bao gồm việc sản xuất bằng phương pháp FOWLP, một kỹ thuật tiên tiến được cho là cải thiện băng thông và hiệu suất lên đến 15% trong các chip chiếm không gian ít hơn đến 40%.

Samsung Exynos 2400 được đồn sẽ được sản xuất hàng loạt với công nghệ bán dẫn tiên tiến
Samsung Exynos 2400 được đồn sẽ được sản xuất hàng loạt với công nghệ bán dẫn tiên tiến

GDDR6W được ra mắt vào năm 2022 và được quảng bá là một loại VRAM siêu hiệu suất mới do cách nó được sản xuất. Đây là sản phẩm bán dẫn đầu tiên của Samsung sử dụng kỹ thuật fan-out wafer-level packaging (FOWLP), do đó, được kỳ vọng sẽ có băng thông và dung lượng lớn hơn so với một mô-đun GDDR6X cùng kích thước.

Quy trình FOWLP cho phép tích hợp các chip cá nhân trên một wafer silic hơn là thông qua PCB. Do đó, một mô-đun GDDR6W được đánh giá có chiều cao “ngắn” hơn một đối tác GDDR6X tới 36% chỉ 0,7 micromet (μm), mặc dù được ước tính nhanh hơn đến 30%.

Bây giờ, công nghệ đóng gói này đang được áp dụng cho các bộ xử lý, bắt đầu từ dòng Exynos, theo thông tin từ người rò rỉ nổi tiếng @Tech_Reve. Việc sản xuất hàng loạt cho những vi xử lý tiên tiến này có thể bắt đầu vào quý 4 (có thể là quý 4 của năm 2023), khiến người ta nghi ngờ rằng những chip FOWLP thế hệ đầu tiên này có thể bao gồm Exynos 2400 mới được đồn là dành cho Galaxy S24 và S24 Plus.

Exynos 2400 mới được đồn là dành cho Galaxy S24 và S24 Plus
Exynos 2400 mới được đồn là dành cho Galaxy S24 và S24 Plus

Xem thêm nhiều thông tin, tin tức về công nghệ tại laptop Dell.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá