Trong sự kiện Unpack 2023 tới đây, bên cạnh tâm điểm là Samsung Galaxy S23 Series, Samsung cũng sẽ ra mắt thêm Galaxy Book 3 Series. Trong đó, Samsung Galaxy Book 3 Ultra được cho là thiết bị cao cấp của nhà Galaxy Book 3 trong năm nay. Hiện tại, một số nguồn tin đã rò rỉ về mẫu laptop cao cấp nhất của nhà Samsung.

Samsung Galaxy Book 3 Ultra
Samsung Galaxy Book 3 Ultra

Cụ thể, Galaxy Book 3 Ultra sẽ được trang bị tấm nền 16 inch tỷ lệ 16:10 cùng với tấm nền AMOLED 3K cho khả năng hiển thị ấn tượng. Ngoài ra, đây không phải là điểm ấn tượng nhất của thiết. Galaxy Book là dòng sản phẩm hướng đến người dùng văn phòng với thiết kế mỏng nhẹ và khả năng hoàn thiện cao cấp. Tuy nhiên, cấu hình trang bị trên Samsung Galaxy Book 3 Ultra là một sự khác biệt của Samsung trong năm nay. Thiết bị được trang bị CPU Intel Gen 13 với tối đa Core i9 đi cùng với VGA RTX 4070 mới nhất đến từ Nvidia. 

Samsung sẽ giới thiệu Galaxy Book 3 Ultra vào sự kiện Unpack 2023 sắp tới
Samsung sẽ giới thiệu Galaxy Book 3 Ultra vào sự kiện Unpack 2023 sắp tới

Rõ ràng, đây là cấu hình chỉ thường thấy trên các mẫu laptop Gaming cao cấp, nhưng năm nay Samsung đã trang bị nó lên thiết bị cao cấp nhất của mình. Với cấu hình này, có vẻ như Samsung đang hướng sự tập trung của mình vào người dùng Creator và cạnh tranh trực tiếp với các mẫu Macbook Pro 14 và 16 inch của Apple. Ngoài ra, máy cũng được trang bị loa kép với công suất 5Wx2 được tùy chỉnh bởi AKG. Đi kèm với đó là công nghệ kết nối không dây mới nhât bao gồm Bluetooth 5.1, Wi-Fi 6E.

Galaxy Book Smart Switch
Galaxy Book Smart Switch

Ngoài ra, theo các hình ảnh được tiết lộ bởi chính Samsung, hãng sẽ thích hợp hệ sinh thái của mình (Bao gồm Smartphone, Tablet và các phụ kiện thông minh khác) nhằm cạnh tranh trực tiếp với Apple.

khả năng kết nối giữa các thiết bị Galaxy
khả năng kết nối giữa các thiết bị Galaxy

Theo đó, Samsung mới đây tuyên bố sẽ cung cấp ‘trải nghiệm duyệt web liên tục’ giữa smartphone Galaxy và dòng Galaxy Book. Galaxy Book3 Ultra sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 1 cùng với các thiết bị của dòng Galaxy Book3. Samsung cũng sẽ sử dụng sự kiện Galaxy Unpacked vào tuần tới để giới thiệu Galaxy S23, Galaxy S23 PlusGalaxy S23 Ultra.

Đánh giá