Trong sự kiện Unpacked vừa diễn ra đêm qua, bên cạnh dòng Smartphone Samsung Galaxy S23 Series thì các mẫu laptop Samsung bao gồm Samsung Galaxy Book3 Ultra, Galaxy Book 3 Pro, Galaxy Book 3 Pro 360 cũng được ra mắt. Trong đó, ấn tượng nhất là mẫu Samsung Galaxy Book3 Ultra, mẫu laptop được trang bị những phần cứng tốt nhất có thể trong thân hình nhỏ gọn. 

Thiết kế trên Samsung Galaxy Book3 Ultra

Samsung Galaxy Book3
Samsung Galaxy Book3

Galaxy Book3 Ultra sẽ được trang bị những nền tảng vi xử lý mới nhất từ Intel cũng như GPU mới nhất từ NVIDIA, nhưng máy lại có một thiết kế mỏng nhẹ ấn tượng. Mẫu laptop này được Samsung mô tả với cụm từ mỹ miều “ultra high performance computing” chỉ có độ dày 16.5mm, nặng 1.79kg với viên pin dung lượng lớn 76Wh, màn hình 16” 2.8K. Máy chỉ có một tuỳ chọn màu duy nhất là graphite, hoàn thiện bằng kim loại và có đầy đủ các cổng kết nối cần thiết bao gồm 2 cổng Thunderbolt 4, HDMI 2.0, USB-A 3.2 gen 2, khe thẻ microSD cũng như jack 3.5mm.

Samsung Galaxy Book3 ra mắt
Samsung Galaxy Book3 ra mắt

Thiết bị sở hữu cụm 4 loa được tinh chỉnh AKG và micro thu âm chuẩn studio. Webcam của Galaxy Book3 Ultra cũng sẽ là webcam 1080p. Một điểm cải tiến nữa của máy so với Galaxy Book2 Pro đó là touchpad được làm to hơn 39%, một điểm nhấn trong thiết kế giúp trải nghiệm sử dụng của người dùng tốt hơn.

Màn hình 

Màn hình trên Samsung Galaxy Book 3 Ultra
Màn hình trên Samsung Galaxy Book 3 Ultra

Máy được trang bị tấm nền với độ phân giải 2.8K (2880 x 1800) tỉ lệ 16:10, với tấm nền Dynamic AMOLED 2X mới. Tấm nền này đem lại độ sáng tối đa 500 nits (HDR) với khả năng thay đổi tốc độ làm tươi lên đến 120Hz (48 – 120Hz). Theo Samsung, màn hình của Galaxy Book3 Ultra sẽ cho độ bao phủ màu DCI-P3 lên đến 120%. Một điểm nhấn nữa trên thiết bị là 4 góc màn hình máy được làm cong, tương tự như tablet của Samsung chứ không phải là góc vuông như các mẫu laptop trên thị trường hiện tại.

Cấu hình trên Samsung Galaxy Book3 Ultra

Samsung Galaxy Book3 có cân nặng ấn tượng
Samsung Galaxy Book3 có cân nặng ấn tượng

Về cấu hình, dù thiết bị rất mỏng nhưng Samsung vẫn lựa chọn nền tảng Intel Raptor Lake H Series 13th Gen mới nhất. Máy bao gồm 2 tuỳ chọn Core i7 và Core i9, tối đa 14 nhân 20 luồng, trong đó sẽ có 6 nhân P-core và 8 nhân E-core, xung boost tối đa 5.4GHz và TDP ở mức 45W. Samsung sẽ cho người dùng 2 tuỳ chọn bộ nhớ LPDDR5 là 16GB và 32GB, ổ SSD PCIe 512GB hoặc 1TB kèm theo 1 khe cắm mở rộng khi cần nâng cấp.

Chưa dừng lại ở đó, với GPU Samsung cũng lựa chọn 2 thế hệ Ada Lovelace mới nhất dành cho laptop là RTX 4050 và RTX 4070. Hai thế hệ GPU mới đem lại 2 công nghệ đáng chú ý nhất là ray tracing và DLSS 3 nhưng Samsung đã chọn driver Studio khi bán ra, có vẻ hãng muốn hướng đến những người dùng sáng tạo. Điều khó hiểu ở đây là RTX 4060 lại không có mặt trên thiết bị. Có vẻ như Samsung rất tự tin vào khả năng tản nhiệt của máy khi nhét cả RTX 4070 trong một thiết bị với kích thước nhỏ gọn.

Khả năng kết nối với hệ sinh thái Galaxy

Khả năng kết nối của hệ sinh thái Galaxy
Khả năng kết nối của hệ sinh thái Galaxy

Trên Samsung Galaxy Book3 Ultra, người dùng sẽ có được những tính năng nổi bật nhất như khả năng điều khiển điện thoại Galaxy qua bàn phím cũng như touchpad của laptop (Multi Control), sử dụng tablet Galaxy như một màn hình mở rộng thứ hai cho laptop, kết hợp chặt chẽ với Windows Phone Link và đặc biệt có khả năng sync những hình ảnh RAW được chụp từ điện thoại Galaxy. Điều này giúp Samsung có thể cạnh tranh được trước hệ sinh thái vốn đã rất toàn diện đến từ Apple 

Về kết nối không dây, Galaxy Book3 Ultra sẽ được trang bị kết nối Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.1,cài đặt sẵn Windows 11. 

Giá bán và thời điểm mở bán Samsung Galaxy Book 3 Ultra

Samsung Galaxy Book3 Ultra ra mắt mới mức giá khởi điểm từ 2199USD. Samsung vẫn chưa công bố chính thức thời điểm mở bán của máy. Cùng chờ xem.

Đánh giá