Samsung vừa chính thức phát hành Galaxy S23 Enterprise Edition và Galaxy S23 Ultra Enterprise Edition tại thị trường Úc. Các thiết bị này được tích hợp sẵn các tính năng chuyên dụng và tiên tiến hơn dành cho các doanh nghiệp, trong khi vẫn giữ nguyên cấu hình giống hệt dòng Galaxy S23 tiêu chuẩn. Mặc dù mẫu Plus không xuất hiện trong dòng Enterprise Edition năm nay.

Samsung Galaxy S23 Ultra Enterprise Edition
Samsung Galaxy S23 Ultra Enterprise Edition

Về cấu hình, cả Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra Enterprise Edition đều được trang bị Snapdragon 8 Gen 2 Mobile Platform for Galaxy mới nhất. Kiến trúc vi mô CPU được thiết kế mới giúp tăng khả năng xử lý của dòng Galaxy S23 lên khoảng 30% so với dòng Galaxy S22. Kiến trúc NPU của Samsung Galaxy cũng đã được tối ưu hóa 49% để cân bằng giữa hiệu suất và sức mạnh trong khi sử dụng thuật toán AI nhằm giúp người dùng chụp những bức ảnh và video hoành tráng. GPU cũng được tối ưu hóa, nhanh hơn khoảng 41% so với dòng Galaxy 22 và được thiết kế đặc biệt cho người dùng năng động.

Samsung Galaxy S23 Ultra Enterprise Edition sẽ được hỗ trợ cập nhật lên đến 5 năm
Samsung Galaxy S23 Ultra Enterprise Edition sẽ được hỗ trợ cập nhật lên đến 5 năm

Các tính năng dành cho doanh nghiệp bao gồm đăng ký 1 năm cho Samsung Knox Suite giúp bảo vệ và chống lại phần mềm độc hại, hack và các mối đe dọa an ninh mạng khác. Ngoài ra, bộ phận CNTT của công ty có thể quản lý các thiết bị di động từ xa. Galaxy S23 Enterprise Edition cũng được tích hợp sẵn các công cụ năng suất đám mây của Microsoft và Google (tuy nhiên việc chỉnh sửa tài liệu Microsoft Office vẫn cần có giấy phép). Samsung sẽ mở bán hai chiếc điện thoại Phiên bản doanh nghiệp trong 2 năm sau khi ra mắt và cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành và bản vá bảo mật quan trọng tối đa 5 năm.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về giá bán của hai thiết bị. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có thể đặt hàng với số lượng lớn và tùy theo mỗi công ty sẽ có thương lượng và thỏa thuận của riêng mình. “Các doanh nghiệp cần những thiết bị không chỉ mạnh mẽ và an toàn mà còn dễ sử dụng và quản lý.” Garry McGregor, Phó Chủ tịch, Bộ phận Trải nghiệm Di động, Samsung Electronics Australia cho biết.

5/5 - (2 bình chọn)