Trong sự kiện Unpacked vừa diễn ra đêm qua: Bộ 3 Smartphone đang được mong chờ nhất năm của nhà Samsung bao gồm Galaxy S23 Ultra, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 chính thức được ra mắt. Trong đó, Samsung Galaxy S23 Ultra ra mắt là tâm điểm của sự kiện đêm qua.

Thiết kế 

Samsung Galaxy S23 Ultra
Samsung Galaxy S23 Ultra

Khác hoàn toàn với các hình chụp teasing trên thư mời sự kiện vốn chỉ cho chúng ta nhìn thấy phần nào S23 Ultra khi nhìn vuông góc vào mặt lưng, thực tế S23 Ultra có phần viền được làm phẳng hơn, các cạnh mép ở màn hình và mặt lưng được bớt vát cong hơn mà chuyển sang gần như bẻ 90 độ, từ đó, làm cho máy rất khác so với trước đây. Thiết kế này làm người dùng liên tưởng đến dòng Sony Xperia cao cấp nhà Sony.

Thiết kế mới này giúp cho Galaxy S23 Ultra lột xác khỏi cái bóng của S22 Ultra, giúp cho máy vừa mạnh mẽ hơn về mặt thị giác, sang trọng hơn, hiện đại hơn và cũng hợp thời hơn, đồng thời thể hiện được đội ngũ thiết kế của Samsung đã chọn giải pháp thông minh và an toàn. 

Samsung Galaxy S23 Ultra ra mắt
Samsung Galaxy S23 Ultra ra mắt

Ở cạnh hông bên phải, chúng ta cũng sẽ có cụm phím tăng giảm âm lượng và tắt mở màn hình như truyền thống xưa giờ của Samsung. các nút được hoàn thiện cũng rất cứng cáp, chắc chắn. Phần cạnh bên dưới được vát phẳng. Trên đó chúng ta vẫn có lỗ cắm USB-C, sạc nhanh 45W cho máy, cụm loa, mic và khe lắp SIM. Tất nhiên, chúng ta vẫn sẽ có bút S-Pen – cây bút đã giúp Samsung xây dựng được một lực lượng fan đông đảo từ nhiều năm qua. Bút vẫn được lấy ra theo cách bấm vào và tự chạy ra một đoạn. Vẫn như thế hệ trước đây, độ trễ cảm ứng khi viết, các kết nối và cả cách hoàn thiện bút, kích thước bút vẫn tốt và cao cấp.

Camera trên Samsung Galaxy S23 Ultra

Camera trên Samsung Galaxy S23 Ultra
Camera trên Samsung Galaxy S23 Ultra

Galaxy S23 Ultra sở hữu hệ thống camera tiên tiến nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại. Những khả năng mới trên Mắt thần bóng đêm thay đổi cách thức Galaxy S series tối ưu hóa hình ảnh và video trong nhiều điều khắc nghiệt hơn. Hình ảnh thiếu sáng thường bị nhiễu nay đã được khắc phục bằng thuật toán xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) do AI hỗ trợ giúp tăng khả năng chụp thiếu sáng của máy.

Galaxy S23 Ultra là sản phẩm đầu tiên của dòng Samsung được trang bị cảm biến Adaptive Pixel 200MP mang nhiều nâng cấp mạnh mẽ. Thiết bị sử dụng tính năng gộp điểm ảnh để hỗ trợ nhiều cấp độ xử lý độ phân giải cao tại từng điểm ảnh. Galaxy S23 Ultra trang bị camera selfie Galaxy Super HDR đầu tiên có tính năng lấy nét tự động với tốc độ khung hình tăng từ 30 lên 60 khung hình trên giây (fps), đảm bảo chất lượng hình ảnh và video selfie.

Đối với những nhà sáng tạo chuyên nghiệp, thế hệ sản phẩm Galaxy S cung cấp bộ công cụ giúp chuyên biệt hóa trải nghiệm chụp ảnh. Ứng dụng Expert RAW, chỉ có trên Galaxy, cho phép chụp và chỉnh sửa ảnh theo phong cách DSLR ở định dạng RAW và JPEG — mà không cần mang theo những thiết bị ghi hình cồng kềnh. Ngay khi ứng dụng được tải về, tính năng Expert RAW trên Galaxy S23 sẽ tính hợp với ứng dụng Camera sẵn có.

Cấu hình

Samsung Galaxy S23 Ultra được trang bị Snapdragon 8 Gen 2 độc quyền
Samsung Galaxy S23 Ultra được trang bị Snapdragon 8 Gen 2 độc quyền

Samsung cùng Qualcomm đã nâng tầm trải nghiệm Samsung Galaxy với bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 Mobile Platform for Galaxy mới nhất. Trong đó, trên Galaxy S23 Ultra, viên pin 5000mAh cung cấp thêm sức mạnh cho chiếc camera lớn hơn trên Galaxy S22 Ultra nhưng không làm tăng kích thước thiết bị.

Kiến trúc vi mô CPU được thiết kế mới giúp gia tăng khả năng xử lý của dòng Galaxy S23 lên khoảng 30% so với dòng Galaxy S22. Kiến trúc NPU của Samsung Galaxy cũng đã được tối ưu hóa 49% để cân bằng giữa hiệu suất và sức mạnh trong khi sử dụng thuật toán AI nhằm giúp người dùng chụp những bức ảnh và video hoành tráng. Một trong những cải tiến quan trọng nhất đối với dòng Galaxy S23 là GPU được tối ưu hóa, nhanh hơn khoảng 41% so với dòng Galaxy 22 và được thiết kế đặc biệt cho người dùng năng động.

Dự đoán tương lai của làn sóng hiện thực kỹ thuật số, Galaxy S23 Ultra sẵn sàng hỗ trợ tính năng dò tia thời gian thực ngay khi bắt đầu xuất hiện trên các dòng game di động phổ biến. Thêm vào đó, phần tản nhiệt buồng hơi của Galaxy đã được mở rộng hơn và được trang bị trên Galaxy S23 Ultra, giúp giảm nhiệt độ của máy.

Màu sắc trên Samsung Galaxy S23 Ultra
Màu sắc trên Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy S23 Ultra có bốn lựa chọn màu sắc bao gồm Đen Phantom, Kem Cotton, Xanh Botanic và Tím Lilac. 

Mức giá của Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy S23 Ultra cũng đã được ra mắt chính thức ở Việt nam với mức giá khởi điểm từ 31.990.000d. Cụ thể: 

8GB/256GB: 31,990,000đ

12GB/512GB: 36,990,000đ

12GB/1TB: 43,990,000đ

5/5 - (1 bình chọn)