Hiện tại, Samsung Galaxy S23 Ultra vừa mới được ra mắt với những nâng cấp chủ yếu ở bên trong thay vì thay đổi về ngoại hình. Mọi người có thể đọc thêm chi tiết về thiết bị tại đây. Tuy vừa mới ra mắt thế hệ tiếp theo, nhưng các tin đồn về Samsung Galaxy S24 Ultra đã dần xuất hiện. Cùng với laptop Dell tìm hiểu về các thông tin về thế hệ Flagship tiếp theo của nhà Samsung. 

Thiết kế trên Samsung Galaxy S24 Ultra

Samsung Galaxy S24 Ultra
Samsung Galaxy S24 Ultra

Samsung Galaxy S23 Series, đặc biệt là S23 Ultra đã phần nào gây thất vọng cho một số người dùng vì thiết kế của máy không có gì khác biệt so với người tiền nhiệm. Tuy phần cứng bên trong được nâng cấp nhưng vì bên ngoài không tạo được sự khác biệt so với người tiền nhiệm. Điều này làm cho người dùng đang kỳ vọng vào sự nâng cấp về mặt ngoại hình ở Samsung Galaxy S24 Ultra. 

Thiết kế trên Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ được thay đổi
Thiết kế trên Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ được thay đổi

Đặc biệt, gần đây Samsung đã chiêu mộ thành công Hubert H. Lee, Giám đốc Sáng tạo của Mercedes-Benz tại Trung Quốc về công ty với chức vụ Giám đốc Thiết kế Trải nghiệm Di động. Đáng nói, Lee có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế trải nghiệm nên chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ sự thay đổi của Samsung Galaxy S24 Series, đặc biệt là S24 Ultra ra mắt năm 2024.

Cấu hình

Cấu trúc trên Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3
Cấu trúc trên Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3

Năm nay, Qualcomm đã giới thiệu Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy cho các thiết bị S23 Series. Gần như chắc chắn năm sau, Samsung Galaxy S24 Series sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy. Trong thời gian gần đây đã xuất hiện một số nguồn tin đồn về cấu trúc trên con chip mới này. Cụ thể, nó có thể được trang bị một lõi Cortex-X3 kết hợp với ba/bốn lõi Cortex-A720 (dự kiến) và bốn/ba lõi Cortex-A510. Con chip này được cho là sẽ được sản xuất theo quy trình N4P của TSMC chứ không phải N3E như các tin đồn trước đó. Tuy nhiên, có một báo cáo cho biết một số lô hàng Snapdragon 8 Gen 3 có thể được sản xuất trên tiến trình 3GAA của Samsung. 

Ngoài ra, một báo cáo gần đây cho biết Samsung sẽ phát hành các biến thể Galaxy S24 trong nước (Hàn Quốc) sử dụng chipset Exynos 2400. Leaker nổi tiếng xứ Trung Ice Universe mới đây đã tiết lộ trên weibo rằng chipset Exynos 2400 vẫn đang được phát triển – bác bỏ các tin đồn Samsung ngừng phát triển các con chip Exynos cao cấp. Chi tiết bạn đọc có thể xem thêm tại đây.

Camera

Theo báo cáo từ SamMobile, trên thị trường đã xuất hiện một mô-đun tele mới từ LG Innotek. Cảm biến chụp này mang lại hiệu suất vượt trội so với các camera tele ở thời điểm hiện tại. Mô-đun trên sử dụng một công nghệ đặc biệt cung cấp khả năng thu phóng quang thực sự mà không làm giảm nhiều chi tiết.

Samsung Galaxy S24 Ultra được trang bị cụm camera mới
Samsung Galaxy S24 Ultra được trang bị cụm camera mới

Ngoài ra, Samsung trong một thông cáo báo chí đã tiết lộ rằng dòng Galaxy S24 sẽ mang đến khả năng quay chụp tốt hơn nhờ “công nghệ Nano-photonics”, với công nghệ này, tập đoàn sẽ tạo ra được những cảm biến camera hàng đầu với hiệu năng cao, giảm đáng kể tiêu thụ điện năng và yêu cầu xử lý. Ba điểm cải thiện mạnh mẽ mà Samsung nhấn mạnh là: Cải thiện quay, chụp thiếu sáng, giảm nhiễu, cải thiện dải động và cải thiện cảm biến chiều sâu. Kết hợp với các phần mềm chuyên dụng cùng Trí tuệ Nhân tạo thì thực sự camera trên Samsung Galaxy S24 Ultra rất đáng mong chờ.

Mức giá và thời điểm ra mắt 

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về mức giá dành cho thiết bị. Tuy nhiên, theo như thông lệ, mức giá giành cho Samsung Galaxy S24 Ultra tại thị trường Việt rơi vào khoảng 32 triệu đồng, đi kèm với các ưu đãi khủng cho các khách hàng đầu tiên. Thiết bị dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện Samsung Unpacked 2024 tới. Cùng chờ xem.

Đánh giá