Samsung đang có một hướng đi khác so với hầu hết các thương hiệu điện thoại thông minh khác khi sử dụng cảm biến camera 200MP nhỏ hơn rất nhiều so với cảm biến 1 inch đang được sử dụng trong các smartphone đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Và có vẻ như Samsung sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến 200MP trong vài năm tới và điều này có thể được sử dụng đến cả đời Samsung Galaxy S26 Ultra.

Samsung Galaxy S26 Ultra sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến 200MP
Samsung Galaxy S26 Ultra sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến 200MP

Trước đó, đã có thông tin cho rằng Galaxy S24 Ultra sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến camera 200MP. Nay, một tin đồn mới cho biết ngay cả Samsung Galaxy S25 Ultra và Samsung Galaxy S26 Ultra cũng sẽ sử dụng cảm biến camera 200MP. Hai smartphone này được cho là sẽ có cảm biến ISOCELL HP2 200MP với khả năng thu sáng được cải tiến và độ dày chỉ 17nm. Trong khi đó, Galaxy S27 Ultra có thể sử dụng cảm biến camera ISOCELL 1/1.12 inch lớn hơn.

Samsung ISOCELL HPX
Samsung ISOCELL HPX

Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về cảm biến máy ảnh của Galaxy S27 Ultra, nhưng có thể đó là ISOCELL GN2 1/1.12 inch, được ra mắt hai năm trước và được sử dụng trong Xiaomi 11 Ultra. Hoặc đó có thể là phiên bản cải tiến của ISOCELL GN2. Tuy nhiên, cần cẩn trọng khi tiếp nhận thông tin này vì kế hoạch dài hạn có thể thay đổi.

Nếu thông tin về camera của Galaxy S27 Ultra là chính xác, Samsung sẽ mất 3 năm để tiến gần đến kích thước cảm biến 1 inch và người dùng sẽ hơi thất vọng nếu Samsung Galaxy S26 Ultra vẫn không có sự nâng cấp mạnh về cảm biến. Có khả năng Apple sẽ làm điều này sớm hơn Samsung. Cảm biến 1 inch 50MP mang lại sự cân bằng tuyệt vời giữa kích thước và độ phân giải pixel, cung cấp đủ độ phân giải cho hình ảnh và quay video 8K trong khi vẫn giữ được kích thước pixel đủ lớn để thu được lượng ánh sáng đầy đủ mà không cần pixel binning.

Nguồn: Sammobile

Đánh giá