Trong báo cáo ngành về kế hoạch sản xuất laptop với tấm nền OLED của Samsung cũng đã tiết lộ việc họ đang chuẩn bị phát hành một mẫu laptop có thể gập có kích thước lên đến 17.3 inch vào năm 2023. Trước đó, Samsung được cho là sẽ ra mắt thiết bị ngay trong năm nay, nhưng điều này đã bị hoãn loại vì những lý do không được tiết lộ.  

Samsung đang phát triển laptop OLED màn hình gập
Samsung đang phát triển laptop OLED màn hình gập

HP là ông lớn laptop khác đã trì hoãn việc ra mắt thiết bị 17 inch của mình với màn hình LG có thể gập lại cho năm tới, vì vậy sự chậm trễ có thể liên quan đến tình trạng nhu cầu với laptop khá ảm đạm ở hiện tại. Mặc khác, vì chi phí cho những tấm nền OLED uốn cong đó không hề rẻ. Ví dụ, Asus ZenBook 17 Fold được ra mắt gần đây có mức giá lên đến hơn 3,500 USD tại Amazon. Thiết bị mới nhà Asus được trang bị tấm nền OLED 17 inch có thể gập lại do BOE cung cấp. Đó là lý do tại sao Asus được báo cáo chỉ đặt hàng 10.000 tấm nền để sản xuất máy.

Samsung duoc cho se ra mat laptop man hinh OLED gap vao 2023

Tuy nhiên, nếu Samsung tham gia vào cuộc đua laptop gập lại của mình, giá khởi điểm của máy có thể thấp hơn, do họ sẽ tìm nguồn cung ứng từ chính công ty con của mình, đây là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới. Điều này, và các đơn đặt hàng màn hình laptop OLED không ngừng tăng của Asus, đã nâng dự báo của Samsung lên 8,5 triệu tấm nền như vậy cho năm 2023, tăng từ khoảng 6 triệu cho năm nay.

Hơn nữa, nếu được ra mắt, mẫu laptop mới đến từ nhà Samsung sẽ là mẫu laptop có kích thước lớn nhất khi gập lại: 13.3 inch. Đứng ngay sau đó là Asus ZenBook 17 Fold có màn hình 12.6 inch khi gập lại, trong khi ThinkPad X1 Fold Gen 2 sử dụng tấm nền OLED 16.3 inch có thể gập lại thành 12 inch khi đóng.

Đánh giá