Một người nổi tiếng là X leaker cho biết rằng Samsung sẽ bỏ thương hiệu Exynos bắt đầu từ năm sau. Các SoC tầm trung và cao cấp sắp tới sẽ được đặt tên là các phiên bản khác nhau của Dream Chip. Xem chi tiết tại bài viết dưới đây của laptop Dell.

Samsung sẽ bỏ thương hiệu Exynos
Samsung sẽ bỏ thương hiệu Exynos

Mặc dù các vi xử lý gần đây không đạt hiệu suất như mong đợi, Samsung đã quyết định tiếp tục phát triển SoC trong nhà. Exynos 2400 đã được xác nhận sẽ ra mắt cùng với Galaxy S24. Các bài kiểm tra ban đầu cho thấy nó đang đứng sau đối thủ, đặc biệt là MediaTek Dimensity 9300 và Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3. Tình hình có thể thay đổi hoặc không thay đổi vào năm sau, nhưng một điều chắc chắn là tên của vi xử lý đó.

X leaker @OreXDA, người đã dự đoán chính xác sự tồn tại của Exynos 2400 vào một thời điểm khi nó bị tranh cãi, cho biết dự định của Samsung sẽ bỏ thương hiệu Exynos hoàn toàn. Các chip Samsung trong tương lai sẽ thay vào đó được gọi là “Dream Chip”. Điều này áp dụng cho cả SoC cao cấp và tầm trung. Cách mà Samsung dự định phân biệt giữa các sản phẩm khác nhau vẫn là một bí mật.

Các chip Samsung trong tương lai sẽ thay vào đó được gọi là "Dream Chip"
Các chip Samsung trong tương lai sẽ thay vào đó được gọi là “Dream Chip”

Điều này không phải là lần đầu tiên cụm từ “Dream Chip” xuất hiện trong các rò rỉ liên quan đến Samsung. Các báo cáo sớm dự đoán nó sẽ là người kế nhiệm của Exynos 2400 dành cho năm 2025, còn được biết đến là Exynos 2500. Đây là một vi xử lý 10 nhân có khả năng sẽ được sản xuất trên node 3 GAP của Samsung, có thể mang lại lợi thế so với Snapdragon 8 Gen 4 và Dimensity 9400 dựa trên FinFET.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá