Samsung đang đối diện với viễn cảnh doanh thu ảm đạm và không mấy khả quan. Theo Yonhap Infomax, Samsung và SK Hynix được dự đoán sẽ thu về 9.07 tỷ USD doanh thu. Tuy nhiên lợi nhuận từ tháng 6 đến tháng 9 sẽ chỉ đạt 2.59 nghìn tỷ Won, tương đương 1.82 tỷ USD. Nguyên nhân chỉ ra có lẽ là do nhu cầu chip bán dẫn và chip nhớ toàn cầu đang dần ảm đạm. Tuy nhiên, ngay cả ở quý sau, mùa mua sắm cuối năm, trang tin này cũng không đưa ra quá nhiều kỳ vọng cho sự khỏi sắc của 2 gã khổng lồ nói trên. 

Samsung

Cũng theo dự đoán, lợi nhuận kinh doanh Q3/2022 của Samsung sẽ giảm 18.6%. Đối với tập đoàn gần như chỉ làm việc trong ngành chip nhớ như SK Hynix, doanh thu giảm sẽ ảnh hưởng tới họ nhiều hơn, khi dự báo lợi nhuận sẽ giảm tới 37.8% so với cùng kỳ năm ngoái. Do Hyeon-woo, nhà phân tích thị trường chip bán dẫn của NH Investment & Securities Co đưa ra dự đoán rằng doanh số chip DRAM Samsung cung cấp cho các khách hàng sẽ giảm khoảng 3% trong 3 tháng của Q3. Mức giá trung bình của từng con chip bán ra thị trường cũng sẽ giảm khoảng 17%, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của tập đoàn này. 

Eo Gyu-jin của DB Financial Investment Co. thì dự đoán phải tới Q4/2023, doanh thu của Samsung và SK Hynix mới có dấu hiệu phục hồi, khi dự báo cho thấy Q2 năm sau, ngành chip bán dẫn toàn cầu mới có những dấu hiệu khởi sắc. Mặc dù vậy, Samsung vẫn kịp mở rộng thị phần của ngành chip bán dẫn, qua đó đứng đầu thế giới theo số liệu Q2/2022.

Đánh giá