Apple đã xác nhận với The Verge rằng họ không có ý định sản xuất một chiếc iMac 27 inch sử dụng Apple Silicon, gây thất vọng cho các fan đang chờ đợi. Tuy nhiên, vẫn còn khả năng có một iMac Pro 32 inch sẽ được sản xuất, một dự đoán đã được nhiều nhà phân tích đáng tin cậy đề cập nhiều lần. Cùng laptop Dell tìm hiểu thêm nhiều thông tin qua bài viết dưới đây.

Apple xác nhận sẽ không có iMac 27 inch sử dụng Apple Silicon
Apple xác nhận sẽ không có iMac 27 inch sử dụng Apple Silicon

Sau khi ngừng sản xuất chiếc iMac 27 inch và iMac Pro, những người hâm mộ của màn hình iMac lớn đã rất mong chờ sự ra mắt của iMac 27 inch sử dụng Apple Silicon. Tuy nhiên, thông tin gần đây từ Apple, thông qua đại diện PR của họ Starlayne Meza truyền đạt tới The Verge, làm tan vỡ hy vọng khi họ đã xác nhận họ không có kế hoạch phát hành một chiếc iMac 27 inch mới sử dụng Apple Silicon.

iMac 27 inch sử dụng Apple Silicon
iMac 27 inch sử dụng Apple Silicon

Tuyên bố của Starlayne Meza khuyến khích các khách hàng hiện tại và tiềm năng của iMac 27 inch nên khám phá các lựa chọn khác trong dòng sản phẩm máy tính để bàn Mac, chẳng hạn như Mac Studio hoặc Mac Mini, và bổ sung sự lựa chọn của họ bằng Studio Display của Apple có giá 1.599 USD.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Apple đã giữ kín về khả năng phát triển một chiếc iMac Pro 32 inch, một đề tài luôn bị các nhà phân tích đáng tin cậy đồn đoán. Theo thông tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple thực sự đang chuẩn bị giới thiệu một chiếc máy tính để bàn iMac 32 inch sử dụng Apple Silicon vào năm 2025.

Cùng mong chờ những thông tin mới nhé
Cùng mong chờ những thông tin mới nhé

Chiếc iMac lớn mới này sẽ có màn hình Mini-LED hiện đại tương tự màn hình Pro Display XDR trị giá 4.999 USD đã ra mắt từ 4 năm trước, đây là một nâng cấp đáng kể so với màn hình IPS LCD của các mẫu 24 inch và 27 inch hiện tại. Hơn nữa, nhà phân tích Mark Gurman trước đây cũng đã lưu ý về sự phát triển tích cực của Apple trong hướng này, cho thấy khả năng sẽ ra mắt vào cuối năm 2024.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá