Qualcomm dự định chính thức giới thiệu vi xử lý Snapdragon 8 gen 3 tại Hội nghị thường niên Snapdragon vào ngày 24/10. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ mới đã tiết lộ trước toàn bộ thông số kỹ thuật của vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3. Thông tin chi tiết sẽ được laptop Dell đưa đến bạn trong bài viết dưới đây.

Snapdragon 8 gen 3
Snapdragon 8 gen 3

Dựa vào tài liệu tiếp thị bị rò rỉ mà MSPoweruser thu thập, SoC mới này hứa hẹn mang lại hiệu suất đáng kể so với vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 hiện tại, cùng với nhiều tính năng AI mới. Trước hết, vi xử lý này sẽ có cấu hình lõi 1+5+2, gồm một lõi chính, năm lõi hiệu năng và hai lõi hiệu suất. Lõi chính sẽ có tốc độ lên đến 3,3 GHz, trong khi lõi hiệu năng và lõi hiệu suất lần lượt đạt tốc độ 3,2 GHz và 2,3 GHz. Nó sẽ kết hợp với GPU Adreno 750 mới, có hiệu suất tăng 50% so với Adreno 740 hiện tại.

Thông số bị rò rỉ của Snapdragon 8 gen 3
Thông số bị rò rỉ của Snapdragon 8 gen 3 (Nguồn ảnh: MSPoweruser )

Ngoài ra, vi xử lý này cũng sẽ tích hợp bộ xử lý AI Hexagon (NPU) được nâng cấp, được cho là nhanh hơn 98% và hiệu quả hơn 40%. NPU nâng cấp này sẽ kích hoạt nhiều tính năng AI khác nhau trên Snapdragon 8 Gen 3, bao gồm mở rộng ảnh, loại bỏ đối tượng khỏi video và tạo nền theo dự đoán thông qua AI. Thêm vào đó, tài liệu rò rỉ tiết lộ rằng vi xử lý này cũng có khả năng chạy các mô hình AI như Stable Diffusion và Llama 2 của Meta.

Snapdragon 8 Gen 3 cũng sẽ có nhiều tính năng mạnh mẽ liên quan đến chơi game. Chẳng hạn, nó sẽ hỗ trợ hệ thống phản chiếu ánh sáng thế hệ tiếp theo, cho phép chiếu sáng toàn cầu thông qua phương pháp dò tia. Ngoài ra, vi xử lý này cũng có khả năng xử lý chơi game 240 FPS và nâng cấp đồ họa lên độ phân giải 8K.

Snapdragon 8 gen 3
Snapdragon 8 gen 3

Theo thông tin từ Xiaomi, hãng này đã xác nhận sẽ ra mắt dòng sản phẩm Xiaomi 14 vào ngày 26 tháng 10, vì vậy chúng ta không cần phải chờ lâu để thấy Snapdragon 8 Gen 3 hoạt động trong thực tế.

Nguồn: Gizmochina, MSPoweruser 

Đánh giá