Qualcomm đã chính thức đưa ra thông cáo báo chí dành cho sự kiện lớn nhất trong năm của mình. Sự kiện lần này của Qualcomm sẽ có tên gọi Snapdragon Summit sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 15 – 17/11 tới đây. Sau 1 tuần khi MediaTek giới thiệu đối trọng của mình: Dimensity 9200. Sự kiện này sẽ được tổ chức ngay tại Hawaii, tuy nhiên nó sẽ được tổ chức dưới dạng online. Sự mong đợi nhất của Qualcomm sẽ đến ngay ngày đầu tiên của Qualcomm với SoC mạnh mẽ nhất của họ: Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2. Bên cạnh đó, Qualcomm cũng sẽ ra mắt các giải pháp mới của mình như: Thực tế tăng cường (XR), trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như các giải pháp kết nối  âm thanh của chúng. 

Sự kiện Snapdragon Summit
Sự kiện Snapdragon Summit

Còn nhớ vào năm ngoái, Qualcomm đã rất chật vật với các vấn đề xảy ra trên Snapdragon 8 Gen 1: Quá nhiệt là vấn đề bị nhắc đến nhiều nhất. Nguyên nhân chỉ ra có thể là do cấu trúc chip đi cùng với đó là khả năng gia công kém ấn tượng của Samsung khiến đây là một trong những con chip thất bại nhất của Qualcomm. Điều này khiến nhà sản xuất này phải ra mắt ngay lập tức ra mắt Snapdragon 8 Plus Gen 1 nhằm cải thiện tình hình. Trong khi đó, Dimensity 9000 lại được người dùng đón nhận tích cực vì mức hiệu năng ấn tượng của SoC này trong khi nhiệt lượng của máy vẫn trong tình trạng tốt. Qualcomm thực sự đang gặp nhiều khó khăn trước sự cạnh tranh với MediaTek khi lợi thế của Qualcomm hiện tại không còn quá nhiều. Ở thế hệ trước, Qualcomm vẫn là SoC có hiệu năng GPU tốt nhất thế giới Android. tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Dimensity 9200 được cho sẽ sử dụng GPU Mali  Immortalis-G715 MC11, mạnh hơn cả GPU Adreno 730 ở thời điểm hiện tại. Qualcomm cần phải làm nhiều điều hơn nếu muốn giữ được vị thế độc tôn của mình trên thị trường SoC dành cho thiết bị di động. 

Sự kiện Snapdragon Summit sẽ bắt đầu vào 23h CET vào ngày 15 tháng 11 tới đây. Bên cạnh tâm điểm của sự kiện Snapdragon 8 Gen 2, Qualcomm cũng sẽ giới thiệu các thế hệ tiếp theo của các nền tảng như Snapdragon Sound, XR2 + Gen 1 và Fast Connect. Cùng chờ xem Qualcomm sẽ đem lại những gì trong sự kiện lần này. 

5/5 - (1 bình chọn)