Hiện tại, Sony được cho là đang phát triển thiết bị hỗ trợ cho PlayStation. Theo Insider Gaming, Sony đang phát triển một thiết bị mới với tên gọi mã PlayStation “Q Lite”, là một thiết bị phát lại từ xa cho những người đã sở hữu PS5.

Khác với tuyên bố gần đây của Jeff Grubb rằng Sony có thể đang làm việc trên một thiết bị di động phát lại đám mây, Henderson khẳng định rằng điều này không đúng, mặc dù yêu cầu một kết nối Internet liên tục. Thiết bị sẽ cần phải kết nối trực tiếp với PS5, Có thể nói Sony PlayStation “Q Lite” dường như chỉ là một loại phụ kiện loại Backbone One hơn là một thiết bị có thể chơi game. Ngoài ra, “Q Lite” còn có cảm biến trigger và các tính năng thông thường mà được mong đợi sẽ được tìm thấy trên một thiết bị như thế. Theo thông tin, thiết bị di động phát lại từ xa đang ở giai đoạn kiểm định chất lượng, có nghĩa là phụ kiện này có thể sẽ sẵn sàng cho việc ra mắt trong thời gian sắp tới.

Sony PlayStation Q Lite
Sony PlayStation Q Lite

Có thể thấy rằng, có thông tin cho rằng thiết bị cầm tay mới của Sony sẽ được phát hành sau khi mẫu PS5 được cập nhật lại phiên bản đầu đọc đĩa được tách rời. Hiện tại vẫn chưa biết liệu phiên bản console module này có được ra mắt với tên gọi là “PS5 Slim” hay không, tuy nhiên được cho là sẽ thay thế toàn bộ hai mẫu PS5 hiện tại. Cùng nguồn tin này đã từng cho biết rằng PS5 với ổ đĩa tách rời có thể được ra mắt vào tháng 9 năm 2023. Như đã đề cập ở trên, có ít nhất năm sản phẩm liên quan đến PlayStation đang được phát triển, với các sản phẩm tai nghe không dây Project Nomad và Voyager đang được thêm vào hệ sinh thái PS5. Và đặt biệt nhất là các thông tin về Sony PlayStation 5 Pro đang được hé lộ dần và được cho sẽ ra mắt vào năm 2024.

Một số fan Sony có thể thất vọng về việc Sony đang làm việc trên một thiết bị cầm tay chơi game từ xa với dang phát lại thay vì một phiên bản kế nhiệm thực sự của PS Vita, nhưng vẫn có nhiều điều đáng mong đợi, bao gồm việc tạo ra một hệ sinh thái PlayStation 5 ngày càng lớn mạnh với nhiều sự lựa chọn hơn.

Đánh giá