Ngày 12/9 tới, Sony sẽ tổ chức sự kiện ra mắt smartphone của mình. Hiện tại, Sony đã chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu điện thoại mới vào sự kiện trên. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về thiết bị sẽ được ra mắt trong sự kiện trên. Theo các tin đồn rò rỉ rất có thể Sony Xperia Pro-I 2 sẽ được ra mắt.  Nhưng cũng có một số tin đồn khác cho rằng, sự kiện ra mắt chiếc Xperia Pro-I 2 đang được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 11 tới.

Sony Xperia Pro-I 2

Theo các tin đồn, Sony sẽ tung ra một chiếc điện thoại có 3 camera. Bộ 3 camera này đều có cảm biến mới, cùng độ phân giải 48MP, và quan trọng nhất là sẽ có một camera có khẩu độ thay đổi từ f1.2 đến f4.

Cả 3 camera đều sẽ có cảm biến 48MP với công nghệ gộp pixel (pixel binning), cho ra ảnh độ phân giải 12MP trên cảm biến có kích thước điểm ảnh lớn hơn, tăng khả năng thu nhận ánh sáng và chi tiết ảnh tốt hơn. iPhone 14 Pro Series vừa ra mắt cũng đã có công nghệ tương tự. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại mới của Sony được cho là sẽ sử dụng cảm biến chính kích thước 1″ – IMX903 và camera góc siêu rộng sẽ sử dụng IMX803 kích thước 1/1.3″. Còn camera tele sẽ sử dụng IMX557 kích thước 1/1.7″ tương tự như trên Xperia 1 II và Xperia 5 IV.

Nếu các nguồn tin trên trở thành sự thật, đây là thiết bị có thông số phần cứng camera khủng nhất thời điểm hiện tại. Cùng chờ xem Sony sẽ làm gì cho sự kiện tiếp theo của hãng.

5/5 - (1 bình chọn)