Sony vừa giới thiệu một máy quay mới ZV-E1 với việc thiết kế lại với kiểu dáng hơi vuông vức, mang đầy tính chuyên nghiệp. Khi nhìn lần đầu, người ta có thể nhầm đây là bản nâng cấp của dòng máy A7c. Tuy nhiên, đó thực sự là một sự bổ sung mới cho dòng máy quay vlog ZV.

Sony ZV-E1
Sony ZV-E1

Sony ZV-E1 có thể nói là đã vượt qua cả người tiền nhiệm của nó bằng cách chọn lựa những trang bị cao cấp nhất của Sony trong việc “tạo video tuyệt vời” nhất. Chúng bao gồm cả cảm biến 12MP từ a7S III, IBIS gần như từ a9 II và tự động lấy nét hàng đầu của OEM, tất cả được hỗ trợ bởi đơn vị xử lý AI mới ra mắt trong a7rV. Nhờ đó, ZV-E1 có những ưu điểm tiềm năng như Theo dõi thời gian thực và Tự động tập trung, cũng như việc chọn lựa thông minh đối tượng để lấy nét, chẳng hạn như máy bay, ô tô, côn trùng và nhiều khuôn mặt con người trong thế hệ mới này.

Nó cũng tích hợp những tính năng được yêu thích của dòng ZV, bao gồm Product Showcase, chế độ Sony S&Q và Background Defocus. Do đó, Sony ZV-E1 có thể coi là được thiết kế để giảm thiểu sự khó khăn trong quá trình tạo nội dung: nó thậm chí có tính năng để bỏ qua hoặc loại bỏ việc chỉnh sửa trong những trường hợp như vậy, chẳng hạn như bộ lọc màu Mood ‘color-grading filters’ như Gold (‘ấm áp’) và Ocean (‘lạnh’) cùng tính năng xử lý tự động S-Cinetone.

Sony ZV-E1 sử dụng cảm biến Full Frame 12MP trên A7SIII
Sony ZV-E1 sử dụng cảm biến Full Frame 12MP trên A7SIII

ZV-E1 đã được thiết kế với những nút bấm và màn hình cảm ứng được tối ưu hóa cho việc vận hành dễ dàng và trực quan: ví dụ như nó có một công tắc Bokeh độc đáo chỉ bằng một lần chạm và nhiều phím tắt cho các chức năng hỗ trợ quay phim. Mặc dù, máy quay vlog mới có thể quay  lên đến 4K (3840 x 2160)/120p (hỗ trợ thông qua bản cập nhật phần mền dự kiến phát hành vào tháng 6) máy vẫn thiếu một số tính năng ‘pro’, chẳng hạn như hỗ trợ HDMI kích thước đầy đủ và thẻ CFExpress.

ZV-E1 sẽ được ra mắt vào tháng 5 năm 2023 với hai tùy chọn màu sắc đen hoặc trắng (với màn hình phù hợp với mic 3 viên trong máy) với giá bán lẻ đề xuất khoảng 2.199,99 đô la Mỹ hoặc 2.499,99 đô la Mỹ kèm theo ống kính zoom 28-60 mm F4.5-5.6.

5/5 - (1 bình chọn)