Sau khi giới thiệu Studio Display vào đầu năm nay, có vẻ như Apple sẽ trì hoãn thêm một thời gian ngắn nữa để ra mắt mẫu màn hình sử dụng màn hình MiniLED 27 inch mới. Nhà phân tích Ross Young của DSCC cho biết gã khổng lồ Mỹ đang thúc đẩy dự án tên. Dự kiến đến đầu năm 2023 Apple sẽ giới thiệu màn hình mới. có thể diễn ra chung với sự kiện dành cho Mac Pro dự kiến diễn ra vào đầu năm sau.

Apple Studio Dislay

Young đã chia sẻ thông tin này với những  theo dõi VIP của mình trên Twitter (thông qua 9to5Mac). Ông viết: “Nghe nói rằng việc ra mắt màn hình MiniLED của Apple đã được đẩy lên Q1’23 “

Trước đó, nhà phân tích màn hình cho biết sản phẩm này sẽ xuất hiện vào mùa hè, sau đó là vào tháng 10. Tuy nhiên với một số chậm trễ trong kế hoạch, Young hiện tin rằng màn hình  MiniLED 27 inch này sẽ ra mắt vào đầu năm sau.

Apple Studio Display
Apple Studio Display

Vào tháng 2022 năm 9, Filipe Espósito của 9to5Mac đã báo cáo rằng Apple đang làm việc với một mẫu Studio Display mới với “độ phân giải cao hơn Pro Display XDR” với tấm nền độ phân giải lên đến 7K. Ông viết:

“Mặc dù không rõ liệu Apple Studio Display mới có phải là sự thay thế cho Pro Display XDR hay một tùy chọn mới trong dòng sản phẩm với các tính năng riêng biệt. Những người liên quan đến vấn đề này đã trao đổi với 9to5Mac rằng màn hình mới có độ phân giải 7K”.

Apple Pro Display XDR
Apple Pro Display XDR

Để so sánh, Pro Display XDR được trang bị tấm nền 32 inch 6K (6016 x 3384) với 218 PPI. Độ phân giải cao hơn có thể có nghĩa là Apple Studio Display mới sẽ có mật độ điểm ảnh cao hơn là 245 PPI hoặc nó sẽ giữ nguyên 218 PPI như Pro Display XDR nhưng trên tấm nền lớn 36 inch.

Vì Apple đã giới thiệu Mac Studio với Studio Studio – và công ty đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một chiếc Mac Pro mới – nên có ý nghĩa cho dù công ty đã sẵn sàng thế hệ thứ hai của Pro Display XDR 2019 hay không.

Với tấm nền miniLED 7K, màn hình này chắc chắn sẽ đắt hơn So với Studio Display hiện tại. Với các nâng cấp trên, không quá khó hiểu nếu Apple quyết định gọi nó là Pro Display XDR thế hệ thứ hai.

Đánh giá