Mặc dù Google chỉ vừa mới giới thiệu Pixel 7 Series và con chip Tensor G2 trang bị cho nó được một tháng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại nhưng các tin đồn đã xuất hiện liên quan đến thế hệ tiếp theo. Theo một báo cáo mới, “Tensor G3” sẽ sử dụng cho Pixel 8 sắp tới.và lấy từ những phát triển chip mới nhất của Samsung.

Google Tensor G3 được cho sẽ do Samsung sản xuất
Google Tensor G3 được cho sẽ do Samsung sản xuất

Trước đó, WinFuture báo cáo rằng Smartphone thế hệ tiếp theo của Google sẽ sử dụng chipset mang tên mã “Zuma”. Không có gì ngạc nhiên nếu con chip này dường như là một phiên bản tùy biến của của Exynos 2300 – với tên gọi là “Tensor G3” và tiếp tục hợp tác sản xuất với Samsung. Ở thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin cụ thể nào về những thay đổi của Google với thế hệ Tensor tiếp theo. Hiện tại Samsung được cho là vẫn đang tích cực làm việc trên Exynos 2300 mặc dù đã có kế hoạch loại bỏ chipset trong dòng Galaxy S23 hàng đầu của mình, thay vào đó sẽ dựa trên chip Qualcomm Snapdragon.

Trước đó, GalaxyClub và Kuba Wojciechowski đã báo cáo cùng một tên mã “Zuma”, sau đó khẳng định con chip này có thể được sản xuất trên tiến trình 3nm của Samsung. Google Tensor G2 được xây dựng trên tiền trình trình 5nm. Một thông tin thú vị khác từ báo cáo này về “Tensor G3” là cấu trúc, dường như sẽ không có sự thay đổi cấu trúc so với Tensor G2. Google được cho là đã đi sau thị trường với các con chip Tensor của mình, mặc dù hiệu năng trên Google Pixel 7 đã được đánh giá cao hơn trước rất nhiều.

Báo cáo cũng đề cập đến hai thiết bị của Google mang tên mã “Shiba” và “Husky”. Cả hai thiết bị đều được trang bị 12GB RAM với màn hình 2268 × 1080 trên “Shiba” và 2822 × 1344 trên “Husky”. Các độ phân giải được liệt kê ở trên không phù hợp với bất kỳ thiết bị nào trước đây của Google và thực sự sẽ là một sự “hạ cấp – cải lùi” nếu “Husky” trở thành thiết bị Pro-tier. Google mới vừa ra mắt và mở bán Google Pixel 7 Series vào tháng trước, tuy nhiên cha đẻ của Android đã bắt đầu rục rịch cho thế hệ Pixel 8 Series vào năm tới. 

Đánh giá