Tesla sẽ lấn sân sang thị trường smartphone khi thông báo chuẩn bị tung ra thị trường chiếc mẫu Tesla Phone với tên gọi được cho là Tesla Model Pi.

Vào ngày 26 tháng 11, Elon Musk đã đăng dòng trạng thái trên Twitter với nội dung “Tôi rất hy vọng điều đó sẽ không sảy ra, nhưng nếu không có sự lựa chọn nào khác, chính tôi sẽ tạo ra một chiếc điện thoại thay thế”. Mặc dù, ông chủ mới của Twitter không nói rõ ý nghĩa của câu nói này là gì, nhưng nhiều người đã suy đoán và cho rằng Elon Musk rất có khả năng sẽ tự tạo thương hiệu điện thoại của riêng mình để cạnh tranh với Apple và Google trên thị trường smartphone. Động thái đăng lên trang cá nhân của mình nhằm với mục đích xem xem mức độ hứng thú của người dùng đến sản phẩm mới từ Tesla.

Thiết kế trên Tesla Phone Model Pi

Tesla Phone Model Pi
Tesla Phone Model Pi

Tác nhà thiết kế sáng tạo chỉ ra rằng, điện thoại Tesla được thiết kế tương tự như những chiếc flagship lớn của các “ông lớn” ngành công nghệ như Google, Apple và Samsung. Tesla Phone sở hữu vẻ bề ngoài được trau chuốt vuông vức, một số nút ở các cạnh bên ngoài và đi kèm ba đến bốn camera phía sau.

Ngoài ra, thân máy được làm bằng kim loại, nổi bật nhất chính là logo Tesla giữa tạo nên sự khác biệt. Nhìn tổng quan, chiếc Tesla Phone Model Pi sẽ có thiết kế đi theo hướng tối giản, vô cùng bóng bẩy và đặc biệt nhất là nó trông như một thiết bị sang trọng cao cấp.

Phần cứng trên Tesla Phone Model Pi

Tiếp tục là sự im lặng từ phía Tesla, tất cả các thông tin mà mọi người nhận được chỉ là sự các tin đồn đến từ các leaker. Tin tức lần này cũng vậy, thiết bị này được cho sẽ sẽ chạy trên bộ vi xử lý lõi tám của Tesla. Đây là bộ vi được sử dụng để chạy màn hình bên trong ô tô của hãng xe Tesla.  Nếu điều này thực sự xảy ra thì chiếc Tesla Phone Model Pi sẽ thành thành chiếc Smartphone có bộ xử lý chính khác biệt nhất trên thị trường smartphone hiện nay.

Tesla Model Pi sẽ được trang bị công nghệ Starlink
Tesla Model Pi sẽ được trang bị công nghệ Starlink

Chưa dừng lại ở đó, một số người cũng cho biết thêm rằng, Elon Musk sẽ cho điện thoại Tesla Pi kết nối với dịch vụ internet vệ tinh Starlink. Đồng thời, chiếc điện thoại này cũng được áp dụng công nghệ sạc năng lượng mặt trời để nạp năng lượng cho pin. 

Hệ điều hành TeslaOS

Tesla Phone Model Pi sẽ được trang bị phần cứng đến từ Tesla
Tesla Phone Model Pi sẽ được trang bị phần cứng đến từ Tesla

Một số tin đồn về hệ điều hành của điện thoại Tesla đã khiến cho các fan của Elon Musk hết sức thích thú và mong đợi. Họ dự đoán, Tesla Pi sẽ chạy trên một hệ điều hành chưa hề tồn tại cho đến thời điểm này và nó có tên là TeslaOS. Thoạt nhìn qua, có thể đây chỉ là phiên bản tùy biến nhưng bản chất vẫn sẽ dựa trên Android. Tuy nhiên, Musk đã từng tuyên bố sẽ không bao giờ tham gia vào “sự độc quyền” của Google hay Apple trong ngành smartphone. 

Mức giá và thời điểm ra mắt

Một số nguồn tin cho biết thiết bị sẽ được ra mắt trong năm 2024. Về phần giá cả của máy, các chuyên gia phân tích và định giá phỏng đoán sẽ ít nhất 1,000 đô. Rõ ràng, Tesla đang muốn mẫu Tesla Phone Model Pi của mình cạnh tranh sòng phẳng với các Flagship cao cấp nhất thời điểm hiện tại, kể cả đó là Apple. 

5/5 - (1 bình chọn)