Test pin laptop Dell như thế nào. Hãng Dell với hàng loạt dòng máy như Inspiron, Latitude, XPS, Precision sẽ có nhiều đặc thù khác nhau. Pin thì lại khác, nó là thứ không thay đổi trên tất cả dòng máy. Hãy xem bài viết bên dưới để biết test pin laptop Dell như thế nào.

Cách test pin laptop Dell

Chúng ta dạo một vòng Google thì có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách test pin laptop Dell, đa phần là dùng phần mềm bên ngoài không rõ nguồn gốc dễ bị dính virus hay malware, keylogger,.. Để tránh tình trạng này, laptop Dell chia sẻ cho bạn cách kiểm tra pin hay độ chai pin của laptop một cách chính xác mà không dùng bất cứ phần mềm nào vô cùng đơn giản.

Bước 1: mở Command Prompt trên Windows

Windows có công cụ Command Prompt (cmd), chúng ta mở nó lên bằng 3 cách:

  • Bấm Windows + R, nhập cmd và bấm Enter
  • Bấm Start, tại thanh search gõ và mở Run => nhập cmd và bấm Enter
  • Click phải vào Start, chọn Windows PowerShell (Win 10) hoặc Windows Terminal (Win 11)
Giao diện Command Prompt
Giao diện Command Prompt sẽ như thế này

Bước 2: câu lệnh trích xuất file tình trạng pin

Sau khi mở được Command Prompt, chúng ta sẽ copy dòng lệnh này powercfg /batteryreport, dán vào và bấm Enter. Nếu thấy dòng này Battery life report saved to file path C:\ tức là đã tạo thành công file báo cáo về trình trạng pin.

Kiểm tra pin laptop dell với dòng lệnh đơn giản
Kiểm tra pin laptop dell với dòng lệnh đơn giản

Bước 3: mở file để xem thông số pin

Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần copy đường dẫn bắt đầu từ C:\ đến html, nó sẽ có dạng như này “C:\Users\laptopdell\battery-report.html” bằng cách bôi đen và Ctr + C. Sau đó dán vào trình duyệt và Enter.

Cách thứ hai bạn có thể tìm file này theo đường dẫn bằng cách: Bấm Windows + E => This PC > Ổ đĩa C > User > Tên tài khoản > và tìm file có tên “battery-report.html“. Bạn bấm đúp 2 lần vào file trên và mở nó lên bằng trình duyệt nào cũng được.

Bước 4: kiểm tra tình trạng pin laptop Dell

Chúng ta kéo xuống dưới và để ý đến 2 thông số Design Capacity (dung lượng ban đầu của pin) và Full Charge Capacity (dung lượng sạc đầy của pin). Nếu thông số Full Charge Capacity chênh lệch với Design Capacity không quá 10000 mWh thì pin vẫn còn tốt chưa cần thay.

Dung lượng pin ban đầu và hiện tại
Dung lượng pin ban đầu và hiện tại

Laptop Dell - Call Center : 098 258 8080

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)