Mỗi khi bàn phím laptop gặp các tình trạng liệt, hư hay lỗi mà không kịp thời khắc phục sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vậy bạn đã biết cách thay bàn phím laptop Dell hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Thay bàn phím laptop Dell
Thay bàn phím laptop Dell

Cần thay bàn phím laptop Dell lúc nào?

Lựa chọn bàn phím phù hợp
Lựa chọn bàn phím phù hợp

Sau một thời gian dài sử dụng, bàn phím laptop sẽ xuất hiện các tình trạng đơ hay liệt phím không thể tiếp tục sử dụng được. Ngoài ra, những sự cố như rơi nước, rơi vỡ laptop trong quá trình sử dụng cũng dẫn đến hư bàn phím. Lúc này, bạn cần thay một chiếc bàn phím mới để tiếp tục sử dụng.

Khi nào cần thay bàn phím laptop Dell
Khi nào cần thay bàn phím laptop Dell

Cần lưu ý gì trước khi thay bàn phím laptop Dell?

Trước khi tiến hành thay bàn phím laptop Dell, bạn cần kiểm tra xem laptop của mình thuộc hãng nào và có cấu trúc như thế nào. Mỗi thương hiệu sẽ có cách tháo lắp bàn phím khác nhau. Hiểu rõ bàn phím đang sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện.

Lưu ý trước khi thay bàn phím
Lưu ý trước khi thay bàn phím

Ngoài ra, trong quá trình thay bàn phím, hãy tắt nguồn laptop và ngắt kết nối hoàn toàn với nguồn điện để tránh sự cố không mong muốn. Bạn cũng nên tìm hiểu về sản phẩm và quy trình thay để đảm bảo an toàn và tránh gây hư hại cho laptop.

Cần chuẩn bị những gì trước khi thay bàn phím laptop Dell?

Một chiếc bàn phím laptop phù hợp: Tìm một chiếc bàn phím laptop mới phù hợp với dòng laptop bạn đang sử dụng sẽ giúp thay đổi dễ dàng và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Chuẩn bị dụng cụ
Chuẩn bị dụng cụ

Các dụng cụ khác: Chuẩn bị một bộ tua vít với nhiều đầu mở khác nhau, một chiếc nhíp để thao tác dễ dàng, một spudger để tách các linh kiện mà không gây trầy xước, một chiếc khăn lau để lau chùi bụi bẩn và một chiếc cốc nhỏ để đựng các linh kiện và tránh mất chúng.

Cách thay bàn phím laptop Dell tại nhà

Để thay bàn phím laptop tại nhà, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn laptop và ngắt kết nối với nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Tắt nguồn laptop
Tắt nguồn laptop

Bước 2: Mở bàn phím laptop ra. Tùy thuộc vào từng sản phẩm, có thể mở bàn phím từ phía trước hoặc phía sau bằng cách tháo ốc vít. Hãy tìm hiểu kỹ và thực hiện thao tác chậm rãi để đảm bảo an toàn.

Tiến hành mở bàn phím
Tiến hành mở bàn phím

Bước 3: Tháo bàn phím cũ ra và thay bàn phím mới vào. Lưu ý những dây cáp của máy để tránh đứt trong quá trình thao tác. Cuối cùng, lắp lại ốc vít để hoàn tất.

Lắp lại để hoàn tất
Lắp lại để hoàn tất

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về cách thay bàn phím laptop mà chúng tôi đã giới thiệu. Thông qua đó, bạn có thể biết một thông tin hữu ích để chia sẻ với bạn bè và người thân. Nếu bạn vẫn còn gặp vấn đề với lỗi này, hãy đến cửa hàng của chúng tôi. laptop Dell tự hào khi có đội kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, cũng như hậu mãi sau bán hàng tốt. 

5/5 - (1 bình chọn)