Một báo cáo mới đã hé lộ thông tin về mẫu kính AR/VR đầu tiên của Samsung có tên mã là Project Infinite. Sản phẩm này sẽ được đồng phát triển bởi Samsung, Google và Qualcomm và ra mắt vào khoảng nửa cuối năm 2024. Bài viết dưới đây của laptop Dell sẽ đem đến những thông tin chi tiết về sản phẩm này.

Tin đồn về mẫu kính AR/VR đầu tiên của Samsung
Tin đồn về mẫu kính AR/VR đầu tiên của Samsung

Kế hoạch tham gia vào thị trường mẫu kính AR/VR đầu tiên của Samsung đã được đồn đoán từ lâu. Ngoài việc các quan chức của công ty xác nhận rằng dự án đang được triển khai, không có thông tin gì về nội dung bên trong của nó, mặc dù người ta có thể suy đoán một cách hợp lý rằng nó sẽ cố gắng bắt chước Vision Pro của Apple. Một báo cáo mới từ hãng tin Joongang của Hàn Quốc cho biết nó có thể được công bố vào năm tới.

Dự án có tên mã là Infinite và sẽ được đồng phát triển bởi Samsung, Google và Qualcomm. Nó sẽ tận dụng công nghệ OLEDoS (OLED trên Silicon) của Samsung Display, thường được gọi là Micro OLED. Không giống như Apple, công ty đã phải trả cho Sony một khoản tiền nhỏ, Samsung có thể sử dụng cảm biến camera từ Samsung LSI. Mặc dù có thể sử dụng phiên bản sửa đổi của chip Exynos, tai nghe AR/VR của Samsung có khả năng sẽ gắn bó với SoC Snapdragon XR2 của Qualcomm.

Tin đồn về mẫu kính AR/VR đầu tiên của Samsung
Tin đồn về mẫu kính AR/VR đầu tiên của Samsung

Samsung có kế hoạch công bố Project Infinite (cùng với thương hiệu Galaxy) trong quý 2 năm 2024 thông qua sự kiện Galaxy Unpacked, có nghĩa là nó có thể sẽ ra mắt cùng với Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Flip 6. Tuy nhiên, đợt sản xuất ban đầu sẽ bị hạn chế, với Samsung dự kiến chỉ sản xuất 30.000 chiếc, đây có vẻ là một con số hợp lý cho sản phẩm thế hệ đầu tiên.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá