Theo như truyền thống, Apple dự kiến sẽ giới thiệu bốn mẫu iPhone mới vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, một số thông tin cho thấy Apple sẽ giới thiệu thêm 1 mẫu iPhone 15 Ultra cao cấp. Ngoài ra, trong đó các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có những tính năng độc quyền giúp phân biệt chúng với các biến thể tiêu chuẩn. 

iPhone 15 Pro
iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro sẽ được trang bị Apple A17 Bionic

Apple A17 Bionic
Apple A17 Bionic

Điểm đáng chú ý của dòng Pro năm nay là sự xuất hiện của chip A17 Bionic mới, sản xuất trên tiến trình 3nm thế hệ mới của TSMC, cung cấp hiệu suất và tiêu thụ năng lượng tốt hơn so với thế hệ trước. Chi tiết về con chip này bạn đọc có thể xem thêm tại đây.

Khung viền Titan và viền mỏng hơn

iPhone 15 Pro sẽ có viền làm bằng Titan
iPhone 15 Pro sẽ có viền làm bằng Titan

Bên cạnh đó, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị khung viền titan mới, giúp làm giảm trọng lượng và tăng độ bền của sản phẩm. Viền cong siêu mỏng cũng sẽ được thêm vào để tăng cảm giác cầm nắm thoải mái cho người dùng. Cuối cùng, các cạnh sau của máy sẽ được bo tròn để tạo ra một đường viền mới, giống với các cạnh dưới trên vỏ của các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới nhất của Apple. Đây có thể là một trong những thay đổi thiết kế lớn nhất của iPhone trong nhiều năm.

Cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 3

iPhone 15 Pro Series sẽ được trang bị Cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 3
iPhone 15 Pro Series sẽ được trang bị Cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 3

Một tính năng đáng chú ý khác là sự hỗ trợ của cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15 Pro, được dự đoán sẽ hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3, giúp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể so với cổng Lightning trên iPhone 14 hiện tại. Các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn được cho vẫn sẽ chuyển sang cổng USB-C nhưng giới hạn ở tốc độ USB 2.0 hoặc USB 3.0.

Wi-Fi 6E

iPhone 15 Pro Series sẽ được trang bị Wi-Fi 6E
iPhone 15 Pro Series sẽ được trang bị Wi-Fi 6E

Wi-Fi 6E sẽ được tích hợp vào các mẫu iPhone Pro sắp tới của Apple, theo thông tin rò rỉ. Theo Engadget, tài liệu thiết kế ăng-ten của iPhone 15 Pro cho thấy điện thoại này sẽ có kết nối Wi-Fi 6E, mang đến tốc độ kết nối nhanh hơn và độ trễ thấp hơn so với Wi-Fi 6. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ vẫn tiếp tục sử dụng chuẩn Wi-Fi 6 cũ hơn nằm phân biệt giữa các dòng máy.

RAM 8GB

Ngoài ra, Apple sẽ tăng dung lượng RAM của iPhone Pro năm nay lên 8GB so với con số 6GB của thế hệ trước. Tính năng này sẽ chỉ có trên các mẫu Pro cao cấp hơn, trong khi phiên bản cơ bản vẫn sử dụng RAM 6GB như thế hệ trước. Dung lượng RAM bổ sung sẽ giúp cho các ứng dụng như Safari giữ nhiều nội dung hoạt động trong nền hơn và ngăn không cho ứng dụng tải lại nội dung khi mở lại.

Các nút ở trạng thái rắn

Các mẫu iPhone 15 Pro cũng sẽ được trang bị nút nguồn và âm lượng ở trạng thái rắn. Ngoài ra, hai công cụ Taptic cung cấp phản hồi xúc giác để mô phỏng cảm giác nhấn các nút mà chúng không di chuyển vật lý sẽ được tích hợp thêm vào thiết bị, tương tự như nút Home trên iPhone SE mới nhất hoặc bàn di chuột trên MacBook hiện nay.

Camera tiềm vọng

iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng
iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng

Thêm vào đó, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 15 Pro Max sẽ có camera tele sử dụng ống kính tiềm vọng. Điều này có thể dẫn đến việc thiết bị hỗ trợ zoom quang học ít nhất 6x, so với 3x trên các mẫu iPhone 14 Pro.

Tổng kết

Với các tính năng mới được nâng cấp, Apple đang muốn người dùng đang sử dụng các thiết bị cũ của mình nâng cấp lên iPhone 15 Pro mới. Cùng chờ xem các thông tin tiếp theo đến với các thiết bị iPhone mới của nhà Apple.

Đánh giá