Elon Musk có vẻ như vẫn đang muốn thay đổi Twitter một cách triệt để. Vị tý phú này không loại trừ khả năng Twitter sẽ phá sản trong tương lai. Mặc dù Elon Musk vừa mới sa thải một nửa số nhân sự của Twitter, nhưng ông vẫn tiếp tục gây áp lực lên nhân sự hiện tại của mình. Tỷ phú này đã cảnh báo rằng Twitter sẽ sớm nộp đơn xin phá sản nếu tình hình tài chính của nó không được cải thiện trong một cuộc họp nội bộ. Theo báo cáo, ông nói rằng ông không biết doanh nghiệp sẽ mất bao nhiêu doanh thu vào năm sau. Và ông nói thêm, “Có khả năng chúng ta có thể đang trong tình trạng mất dòng tiền hàng tỷ USD”.

Elon Musk không loại trừ khả năng Twitter bị phá sản
Elon Musk không loại trừ khả năng Twitter bị phá sản

Elon Musk đặc biệt quan tâm đến tình hình kinh tế bất ổn hiện nay. Ông nói thêm, “Nếu có một cuộc suy thoái kéo dài và nặng nề, chúng ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng”, ngụ ý điều tồi tệ nhất đối với nền tảng này. Gần đây, Twitter đã hạn chế nghiêm ngặt thói quen làm việc từ xa của Twitter. Hoàn toàn có khả năng Elon Musk đang sử dụng điều này như một cách để gây áp lực lên nhân sự của mình. Tất cả nhân viên hiện phải dành tối thiểu 40 giờ mỗi tuần cho việc làm việc tại công ty.

Con đường để Twitter đi theo con đường mà Elon Musk sẽ rất khó khăn. Điều này đã được thông báo cho nhân viên của mình về điều này. Ngoài ra, ông đưa ra thời điểm “Deadline” cho sự phát triển của hệ thống xác minh và Twitter Blue mới. Ủy ban thương mại liên bang Hoa Kỳ (FTC) bày tỏ lo ngại về tình hình tại Twitter và nhắc nhở công ty rằng họ phải tuân thủ luật pháp và các thỏa thuận đã đạt được trước đó. Trước đây, đã không ít ông lớn đã không tránh khỏi những thất bại trong quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.

Đánh giá