Twitter đã chính thức triển khai dịch vụ đăng ký Twitter Blue mới của mình. Dịch vụ xác minh này giúp tất cả người dùng nhận được “tích xanh” với mức giá 8USD/tháng. Hiện tại dịch dụ này đang được triển khai thông qua bản cập nhật mới nhất của Twitter dành cho IOS. Có vẻ như Twitter vẫn đang phân phối thử nghiệm tính năng này khi người dùng Android hiện tại vẫn chưa được cập nhật. 

Twitter Blue đang được triển khai trên IOS
Twitter Blue đang được triển khai trên IOS

Cụ thể, vào ngày 5/11 vừa qua, Twitter đã tung ra bản cập nhật dành cho IOS. Bên cạnh “Twitter Blue” và một số tính năng ẩn khác sắp được công bố rộng rãi. Dưới đây là nội dung mà Twitter đã ghi chú cho bản cập nhật trên:

“Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ thêm các tính năng mới tuyệt vời vào Twitter Blue và sắp có nhiều tính năng khác sắp ra mắt. Nhận Twitter Blue với $ 7.99 / tháng nếu bạn đăng ký ngay bây giờ.

  • Dấu tích màu xanh lam: Quyền lực đối với mọi người: Tài khoản của bạn sẽ nhận được dấu tích màu xanh lam tương tự như những người nổi tiếng, công ty và chính trị gia mà bạn đã theo dõi.

Các tính năng cập nhật trong tương lai:

  • Bớt đi quảng cáo và những quảng cáo tốt hơn nhiều: Vì bạn đang hỗ trợ Twitter trong cuộc chiến chống lại các quảng cao rác, chúng tôi sẽ cắt giảm cho bạn một nửa quảng cáo và chỉ đưa ra các quảng cáo mà bạn quan tâm.
  • Đăng video dài hơn: Cuối cùng, bạn sẽ có thể đăng video dài hơn lên Twitter.
  • Xếp hạng ưu tiên cho nội dung chất lượng: Nội dung của bạn sẽ được xếp hạng ưu tiên trong các câu trả lời, đề cập và tìm kiếm. Điều này giúp giảm khả năng hiển thị của lừa đảo, spam và bot.

Khả dụng: Twitter Blue có xác minh hiện có sẵn trên iOS ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand và Vương quốc Anh.”

Elon Musk đã đưa ra nhiều thay đổi rõ rệt ngay sau khi tiếp quản Twitter
Elon Musk đã đưa ra nhiều thay đổi rõ rệt ngay sau khi tiếp quản Twitter

Điều này đánh dấu sự mở rộng đáng kể của chương trình xác minh của Twitter, vốn trước đây bị giới hạn về phạm vi. Chủ sở hữu Twitter mới Elon Musk đã xem “Tích xanh” như một cách để tăng số lượng người đăng ký Twitter Blue và tăng doanh thu của công ty. Tất nhiên, có một số vấn đề với việc phát xác minh cho người dùng thông thường.

Một số khía cạnh khác của máy chủ đăng ký Twitter Blue mới dường như vẫn đang được triển khai. Điều này có nghĩa là người dùng có thể gặp phải một số “delay” hoặc “bug” khi Twitter tiếp tục thực hiện các thay đổi. Ngay thời điểm hiện tại, Twitter đang sử dụng nền tảng thanh toán trong ứng dụng của Apple cho đăng ký Twitter Blue, có nghĩa là họ đang chia sẻ 30% doanh thu của mình với Apple. Người dùng có thể quản lý đăng ký Twitter Blue của mình thông qua ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc qua App Store.

Đánh giá