Vào ngày 30 tháng 7, Vivo đã tổ chức sự kiện đặc biệt mang tên Vivo Video Festival tại Trung Quốc để giới thiệu các công nghệ mới, đặc biệt nhất là con chip hình ảnh Vivo V3. Vivo V3 một SoC được hãng tự phát triển và có nhiều cải tiến đáng chú ý. Vậy Vivo V3 có gì mới, cùng với laptop Dell tìm hiểu trong bài viết lần này.

Vivo ra mắt chip hình ảnh Vivo V3
Vivo ra mắt chip hình ảnh Vivo V3

Vivo V3 là chip hình ảnh đầu tiên của Vivo được phát triển bằng công nghệ xử lý 6nm tiên tiến, giúp tăng cường hiệu suất năng lượng lên đến 30% so với phiên bản tiền nhiệm. Cải tiến này đạt được thông qua kiến trúc ISP mới và hệ thống kết nối FIT thế hệ thứ hai, giúp giảm mức tiêu thụ điện năng và nâng cao hiệu suất của thuật toán. Điều này mang đến trải nghiệm nhiếp ảnh và quay video mượt mà và tiết kiệm pin hơn.

Điểm nổi bật khác của Vivo V3 là khả năng tích hợp liền mạch với SoC của điện thoại, giúp giảm đáng kể thời gian xử lý hình ảnh lên tới 20%. Chip hình ảnh V3 hỗ trợ quay phim và chỉnh sửa video chân dung 4K với hiệu ứng bokeh đẹp mắt, tối ưu hóa chất lượng da và xử lý màu nâng cao. Người dùng còn có thể thực hiện chỉnh sửa sau khi chụp, điều chỉnh các vị trí làm mờ và lấy nét để tạo ra những video chân dung có hiệu ứng điện ảnh ấn tượng.

Các nâng cấp ấn tượng trên Vivo V3
Các nâng cấp ấn tượng trên Vivo V3

Không chỉ tập trung vào cải tiến phần cứng, Vivo còn tối ưu hóa các thuật toán phần mềm để nâng cao chất lượng ảnh chân dung và giảm thiểu hiện tượng thiếu sáng, giúp mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn khi sử dụng camera của điện thoại.

Ngoài ra, Vivo cũng công bố một hợp tác mới với Zeiss, mang đến công nghệ lớp phủ Zeiss T* mới. Công nghệ này sẽ giúp giảm đáng kể độ phản xạ trên camera chính của các dòng flagship sắp tới của Vivo, từ đó cung cấp những bức ảnh chất lượng hơn và chân thực hơn cho người dùng.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về smartphone đầu tiên sử dụng chip hình ảnh Vivo V3, nhưng có thể là bộ đôi Vivo V100 và X100 Pro+. Chúng ta hãy cùng chờ đợi và theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này!

Nguồn: Gizmochina

Đánh giá