Vivo đang gấp rút chuẩn bị cho cho việc tung ra sớm các thiết bị thuộc dòng Vivo X90 Series  trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, VIvo trong những năm gần đây là một nhà sản xuất Trung Quốc tập trung rất nhiều vào camera trên Smartphone. Thông thường, những tấm ảnh chụp đến từ Smartphone đó sẽ được nhà sản xuất đăng tải sau sự kiến ra mắt để người dùng tham khảo trước khi lựa chọn thiết bị, Tuy nhiên, có vẻ như Vivo sẽ làm điều ngược lại để nhấn mạnh việc các Smartphone của mình được tập trung rất nhiều vào việc phát triển camera.

Vivo X90 Series

Theo Vivo, Vivo X90 Series sẽ ra mắt với camera chính nhạy sáng hơn 77% so với ISOCELL GNV, một cảm biến tùy chỉnh mà trước đây có tin đồn Vivo sử dụng trong X80 Pro Plus sắp tới. Thật không may, Vivo chưa bao giờ đưa X80 Pro Plus ra thị trường và loại bỏ hoàn toàn nó. Để tham khảo, ISOCELL GNV có kích thước cảm biến là 1/1.3 inch và khẩu độ f/1.57. Tóm lại, ISOCELL GNV là cảm biến có kích thước tương đối lớn so với cảm biến camera của Smartphone trong thời điểm hiện tại. Ngoài ra, cảm biến mới chưa được đặt tên này được cho có thể chụp được ở mức ISO lên đến 102.400.

Về mặt lý thuyết, điều này sẽ cho phép Smartphone có thể chụp được những bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng mà không cần tripod hoặc phơi sáng lâu. Tuy nhiên, trên Smartphone thì mức ISO này gần như chỉ để pr là chủ yếu vì khi sử dụng mức ISO này, giá trị sử dụng của tấm ảnh này gần như là con số 0. Ở thời điểm hiện tại, ngay cả các mẫu máy ảnh FullFrame xử lý ảnh ở mức ISO này còn gặp vấn đề thì ở điện thoại, điều này là bất khả thi. Bên cạnh đó, Vivo còn trang bị thêm cho Vivo X90 một số công nghệ khác như thuật toán AI có thể nhận diện 103 đặc điểm khuôn mặt, sau đó có thể điều khiển nền và áp dụng một số bộ lọc thông minh. Do đó, có vẻ như dòng Vivo X90 Series sẽ ra mắt phiên bản kế nhiệm cho Vivo V1, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) chuyên dụng của công ty.  Ở thời điểm hiện tại, Vivo vẫn chưa chính thức thông báo thời điểm ra mắt chính thức và các thông tin khác về Smartphone cao cấp nhất của mình trong năm 2023. Cùng chờ xem. 

Đánh giá