Các nhà sản xuất Smartphone hàng đầu tại Trung Quốc đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ ra mắt Flagship của mình trong năm tới. VIVO cũng không ngoại lệ cuộc đua này. Trước đó, công ty đã ra mắt sản phẩm VIVO X80 Series cách đây sáu tháng. VIVO X80 Series bao gồm 2 phiên bản base và Pro. Ở phiên bản Pro, người dùng có thể tùy chọn 2 phiên bản SoC bao gồm Snapdragon 8 Gen 1 và Dimensity 9000. Tuy nhiên, có vẻ như cả 2 thiết bị sẽ sớm trở nên dần lỗi thời khi VIVO X90 Series đang sắp được ra mắt. 

VIVO X90 Series sẵn sàng ngay trong tháng 11
VIVO X90 Series sẵn sàng ngay trong tháng 11

Theo một số nguồn tin rò rỉ, VIVO X90 Series sẽ có mặt ở các cửa hàng ngay trong tháng 11. Điều này có vẻ khá phù hợp với những tin tức trước đó tuyên bố rằng Qualcomm sẽ công bố Snapdragon 8 Gen 2 sớm hơn so với mọi năm. Điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất sẵn sàng cho thời điểm cuối năm nay – đầu năm sau.

VIVO X90 Series được cho sẽ tiếp tục có thiết kế tương tự  như VIVO X80 Series năm ngoái.  Điểm khác biệt ở chỗ, VIVO X90 Series sẽ bao gồm ba phiên bản – phiên bản base thông thường, phiên bản PRO và PRO +. Ngoài ra, các thiết bị trên được cho là sẽ đi kèm với SoC Dimensity 9000+ và Snapdragon 8 Gen 2. Về hiệu suất, so với Snapdragon 8+ Gen 1, hiệu năng CPU của Snapdragon 8 Gen 2 được cho sẽ cải thiện 10%, hiệu suất năng lượng được cải thiện 15%, hiệu suất GPU được cải thiện 20%, hiệu suất AI được cải thiện lên đến 50% và hiệu suất ISP cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Về camera, VIVO X90 Pro+ được cho sẽ sử dụng cảm biến 1 inch Sony IMX989 mới nhất đến từ nhà Sony. Thiết bị được cho sẽ là một trong những Smartphone có Camera tốt nhất trên thị trường, tương tự như những gì người tiền nhiệm của nó đã làm.

Đánh giá