Đã hơn một năm kể từ khi ra mắt Windows 11 nhưng Microsoft đã cam kết hỗ trợ Windows 10 ít nhất cho đến tháng 10 năm 2025. Microsoft đang tập trung cho Windows 11, nhưng Windows 10 vẫn có một lượng người dùng khổng lồ. Do đó, công ty sẽ hỗ trợ một số tính năng của Windows 11 cho Windows 10 theo thời gian. Tính năng mới nhất trong số các tính năng Windows 11 này được đưa xuống cho Windows 10 22H2 là Universal Print.

Windows 10 22H2

Universal Print là một giải pháp in ấn hiện đại dựa trên đăng ký cho phép các tổ chức sử dụng đám mây Microsoft Azure để quản lý cơ sở hạ tầng in ấn của họ. Các OEM đã và đang đẩy mạnh các bản cập nhật chương trình cơ sở cho các máy in đủ điều kiện và cũng đã giới thiệu các mẫu tương thích với Universal Print mới.

Với sự hỗ trợ của Universal Print, người dùng Windows 10 nâng cấp lên phiên bản 22H2 19044.1806 trong những tháng tới giờ đây sẽ có thể đặt mã PIN thành tác vụ in. Đây là một tính năng bảo mật và quyền riêng tư đáng được mong đợi trong các tổ chức sử dụng máy in chung và cũng giúp quản lý tốt hơn về mức tiêu thụ giấy và mực.

Người dùng doanh nghiệp của Windows 10 cũng sẽ có thể sử dụng tính năng Ứng dụng hỗ trợ in (PSA) mới. PSA cho phép thêm các tính năng và quy trình công việc in cụ thể mà không cần phải cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào. Gần đây, Microsoft cũng xác nhận rằng tính năng Direct Storage của Windows 11 cũng có sẵn trên Windows 10.

Windows 10 22H2 hiện đã có sẵn để tải xuống trong kênh Windows Insider Release Preview và sẽ chính thức được phát hành trong thời gian tới.

5/5 - (2 bình chọn)