Windows 11 22H2 có gì mới? Windows 11. là phiên bản cập nhật mới nhất dành cho các thiết bị sử dụng Windows 11. Phiên bản này đánh dấu sự trở lại của Windows với nhiều cải tiến và nâng cấp đáng chú ý dành cho người dùng. Vậy những nâng cấp này là gì? cách Update Windows 11 22H2 như thế nào? Cùng laptop Dell tìm hiểu về phiên bản cập nhật này của Microsoft nhé.

Giới thiệu về Windows 11 22H2

Windows 11 22H2
Windows 11 22H2

Windows 11 22H2 là bản cập nhật lớn đầu tiên dành cho thiết bị Windows 11. Microsoft đã đặt mục tiêu cho bản cập nhật này là việc nâng cao, cải thiện trải nghiệm của người dùng và khả năng hoạt động của hệ thống. Về tên gọi của bản cập nhật này, xuất phát từ chính thời gian phát hành bản cập nhật vào năm 2022 nên Windows đã sử dụng Windows 11 22H2.

Theo một số nguồn tin, Windows 11 22H2 được bắt đầu phát triển trước khi Windows 11 phiên bản hoàn thiện và đưa lên mọi thiết bị Windows như laptop, PC,…Vì vậy, chúng ta có thể mong chờ vào một bản cập nhật từ Windows với một sự nâng cấp và cải tiến đáng kể sau thời gian dài lắng nghe ý kiến từ người dùng.

Khả năng tương thích của Windows 11 22H2 

Windows 11
Windows 11

Microsoft đã phát hành chính thức phiên bản Windows 11 22H2 vào ngày 20 tháng 9 vừa qua. Bản cập nhật này sẽ được đến tay mọi thiết bị đang sử dụng Windows 11 từ laptop, PC đến tablet miễn phid. Chỉ cần người dùng kiểm tra cập nhật hoặc nhận được thông báo cập nhật trong Windows Update thì có thể trải nghiệm bản cập nhật này. Windows 11 22H2 sẽ triển khai theo từng đợt cho nên có thể thiết bị của bạn sẽ không nhận được bản cập nhật ngay lập tức mà có thể đợi trong một vài ngày hoặc tuần tiếp theo.

Windows 11 22H2 có gì mới?

Windows 11 22H2 có gì mới
Windows 11 22H2 có gì mới

Windows 11 22H2 mới lần này tập trung vào việc chỉnh sửa, nâng cấp giao diện và tính năng mới có trên hệ điều hành. Dưới đây là danh sách tổng quát tính năng mới trên Windows 11 22H2 mà người dùng có thể tham khảo trước:

 • Ứng dụng Folder trên Start menu.
 • Chỉnh sửa lại kích thước khu vực ghim (Pinned) trên Start menu.
 • Thêm thao tác kéo (Drag) và thả (Drop) với Taskbar.
 • Tích hợp Focus Assist vào Notification Center.
 • Thêm tính năng Spotlight dành cho hình nền máy tính.
 • Thêm tính năng Voice Access.
 • Thêm tính năng Live Captions.
 • Bổ sung thêm cử chỉ và hoạt ảnh dành cho người dùng cảm ứng.
 • Thay đổi bố cục snap bar khi di chuyển ứng dụng.
 • Thay đổi giao diện Task Manager.
 • Thêm tính năng Suggested Actions khi copy ngày/số.
 • Thêm Tabs trong File Explorer.
 • Nâng cao khả năng tích hợp OneDrive với File Explorer.
 • Nâng cấp giao diện UI và cập nhật theo định kỳ.

Các tính năng mới trên Windows 11 22H2

Windows Shell

Windows Shell trên Windows 11 22h2
Windows Shell trên Windows 11 22h2

Windows Shell trên Windows 11 tiếp tục nhận được những cải tiến mới với tính năng này. Đó chính phần giao diện UI, nay đã chuyên nghiệp với font chữ trực quan và dễ nhìn hơn rất nhiều.

Nâng cấp khu vực ghim (Pinned) trên Start menu

Khu vực Pinned trên Start menu Windows 11 22H2
Khu vực Pinned trên Start menu Windows 11 22H2

Trên Start menu ở Windows 11 22H2, Microsoft đã mang trở lại những tính năng từng có trên Windows 10 như tạo folder và điều chỉnh kích thước ứng dụng ở khu vực ghim hay Pinned. Bạn có thể dễ dàng di chuyển các ứng dụng trong khu vực này hoặc điều chỉnh số hàng ứng dụng ở phần Recommended.

Thao tác kéo và thả với Taskbar

Là thao tác rất hữu ích đã xuất hiện trên phiên bản Windows 11 trước lại bị loại bỏ trong bản cập nhật đầu tiên. Nhận thấy điều này, Microsoft đã cung cấp lại thao tác kéo (Drag) và thả (Drop) ngay trên Taskbar ở Windows 11 22H2. Điều này giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng thiết bị hơn

Chức năng Suggested Actions

Suggested Actions trên Windows 11 22H2
Suggested Actions trên Windows 11 22H2

Windows 11 22H2 cung cấp thêm chức năng Suggested Actions, đây là tính năng gợi ý thêm hành động khi người dùng copy số hoặc ngày tháng. Khi đó, hệ thống sẽ cho phép người dùng tạo lịch nhanh hoặc thêm số điện vào danh sách liên lạc.

Cử chỉ mới dành cho người dùng cảm ứng

Windows trước giờ vẫn chưa tối ưu quá tốt cho thiết bị cảm ứng. Người dùng có thể đã mệt mỏi với việc phải thu gọn (minimize) từng ứng dụng đang mở? Vậy thì đừng lo, với Windows 11 22H2, chỉ cần chạm vào ứng dụng với 3 ngón tay và kéo xuống thanh taskbar thì mọi ứng dụng sẽ tự động thu gọn xuống và ngược lại, kéo lên để hiển thị tất cả ứng dụng đang mở.

Tính năng Tabs trong File Explorer

Tab trong File Explorer trên Windows 11 22h2
Tab trong File Explorer trên Windows 11 22h2

File Explorer là khu vực thường xuyên thao tác cho đối với mọi người dùng Windows. Đây là nơi chứa đựng mọi thư mục làm việc và giải trí. Và tùy theo nhu cầu sử dụng mà mỗi người dùng thường sử dụng nhiều thư mục một lúc khi cho thao tác khi sử dụng vô cùng rườm rà và khó chịu. Điều ấy sẽ được Windows 11 22H2 cải tiến khi ngay trên File Explorer, người dùng có thể sử dụng nhiều tab cùng lúc như trên các trình duyệt web.

Tính năng Preview với thư mục

Preview với thư mục trong Windows 11 22H2
Preview với thư mục trong Windows 11 22H2

Ở các thư mục có chứa hình ảnh, người dùng có thể dễ dàng xem trước file bên trong với tính năng Preview được cải tiến trên Windows 11 22H2. Giờ đây, người dùng sẽ dễ dàng chọn đúng thư mục mình cần hơn mà không cần phải truy cập trực tiếp vào đó.

Giao diện mới của Task Manager

Task Manager trong Windows 11 22H2
Task Manager trong Windows 11 22H2

Với phần mềm Task Manager, Windows 11 22H2 sẽ cho người dùng thấy một giao diện mới trông trực quan và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó là thanh navigation cũng sẽ tự động đóng khi thu nhỏ kích thước cửa sổ này lại.

Cách update Windows 11 22H2

Cách update Windows 11 22H2
Cách update Windows 11 22H2

Bạn hãy kiểm tra bản cập nhật trong phần Settings > Windows Update của hệ thống. Nếu xuất hiện thông báo bản cập nhật của Windows 11 22H2, nhấn Restart now để hệ thống bắt đầu quá trình cập nhật. Sau đó người dùng chỉ cần đợi thiết bị cập nhật và khởi động lại là xong.

5/5 - (2 bình chọn)