Windows 12 có gì mới, Hỗ trợ Android tốt hơn, tối ưu hóa phần cứng, ra mắt vào 2024. Microsoft được cho là mới bắt đầu phát triển Windows 12, phiên bản hệ điều hành sắp tới của nhà sản xuất này. Theo 1 số nguồn tin cho biết phiên bản Windows 12 hiện chỉ đang trong giai đoạn lập kế hoạch trên giấy và chưa bắt tay vào thực hiện. Dự kiến Microsoft sẽ mất ít nhất 2 năm trước khi bản build đầu tiên được hoàn thiện. 

Windows 12
Windows 12

Hiện tại, không có quá nhiều thông tin đến phiên bản hệ điều hành tiếp theo của Microsoft. Trên thực tế, không chắc chắn 100% rằng phiên bản Windows sắp tới của công ty sẽ có tên gọi Windows 12. Tuy nhiên, với quy ước đặt tên ở thời điểm hiện tại, điều này hoàn toàn có thể được diễn ra. Một số nâng cấp được đồn đoán dành cho hệ điều hành mới đến từ nhà Microsoft

Windows 12 ra mắt sẽ mang đến giao diện sử dụng năng động hơn 

Windows 12 sẽ có giao diện sử dụng năng động hơn
Windows 12 sẽ có giao diện sử dụng năng động hơn

Giao diện người dùng năng động hơn là một trong những điều mà người dùng muốn thấy trong phiên bản Windows sắp tới. Windows 11 thực sự là một phiên bản nâng cấp lớn và tuyệt vời khi so sánh với Windows 10 trước đây. Thiết kế gọn gàng và mượt mà của Windows 11 gần như phát huy tốt hiệu quả khi được sử dụng trên máy tính để bàn hoặc laptop. Nhưng tablet và thiết bị 2 trong 1 vẫn chưa được quá tối ưu cho Windows 11. Còn nhớ, Windows 8 là phiên bản hệ điều hành mà Microsoft hướng đến nhiều hơn vào trải nghiệm cảm ứng, tuy nhiên nó đã lập tức nhận phải những thất bại cay đắng. Thất bại nhất của Microsoft ở thị trường này là sự sụp đổ và biến mất của đế chế Nokia và Windows Phone từng được hy vọng là đối trọng của Android và IOS. Sự trở lại lần này của Microsoft đang được kỳ vọng sẽ tối ưu hóa được trải nghiệm của người dùng muốn sử dụng cảm ứng trên Windows.

Tối ưu hóa trải nghiệm trên từng hệ thống phần cứng khác nhau

Windows 12 sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị cảm ứng
Windows 12 khi ra mắt sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị cảm ứng

Windows luôn là một hệ thống “phù hợp với tất cả” được thiết kế để hoạt động với các thiết lập phần cứng khác nhau. Khả năng thay đổi phần cứng linh hoạt là điều cực kỳ thú vị, và Windows 12 sẽ còn làm được nhiều hơn thế nữa. Cụ thể, nếu Windows 12 được cài đặt trên một thiết bị với hạn chế về sức mạnh phần cứng, một số dịch vụ sẽ không thể sử dụng trong mọi trường hợp (chẳng hạn như tích hợp với hệ sinh thái Xbox hoặc một số tiện ích đòi hỏi tài nguyên khác) nhằm cải thiện hiệu suất của hệ thống. Những người sử dụng thiết bị này sẽ không thể sử dụng các ứng dụng hoặc các tựa game cần tiêu tốn quá nhiều tài nguyên mà thiết bị hiện tại không để đáp ứng. 

Windows 12 ra mắt sẽ hỗ trợ Android tốt hơn

Windows 12 sẽ tích hợp Android tốt hơn Android 11 ở thời điểm hiện tại
Windows 12 sẽ tích hợp Android tốt hơn Android 11 ở thời điểm hiện tại

Microsoft đã rất nổ lực với Windows 11 nhằm biến nó trở nên thông minh và tiên tiến hơn các phiên bản tiền nhiệm. Mọi người thường so sánh Windows 11 với macOS về khả năng sử dụng và thiết kế giao diện. Sự tương tác giữa iPhone và Mac luôn đem đến trải nghiệm đồng bộ và tạo cảm giác hứng thú cho người dùng Apple. Hiện tại macOS lẫn Windows đang làm rất tốt về khả năng sử dụng, nhưng macOS vẫn có lợi thế trong một số trường hợp. Đơn cử cho điều này là khả năng kết nối và tích hợp nền tảng di động để tối ưu trải nghiệm sử dụng cho người dùng “táo khuyết”. 

Microsoft đã bắt đầu một nỗ lực tương tự bằng cách thêm hỗ trợ cho nền tảng Android, nhưng vẫn còn một số vấn đề nghiêm trọng cần được giải quyết, chẳng hạn như không thể truy cập trung tâm thông báo của thiết bị di động từ hệ thống Windows hoặc yêu cầu cài đặt một ứng dụng bổ sung để truy cập trực tiếp Smartphone từ Windows. Việc tích hợp tốt hơn hai hệ điều hành trong Windows 12 có thể là một tiến bộ đáng kể trong quá trình phát triển hệ thống.

Thời điểm ra mắt của các phiên bản Windows trước đây
Thời điểm ra mắt của các phiên bản Windows trước đây

Hiện không có nhiều thông tin liên quan đến phiên bản Windows sắp tới của Microsoft. Tuy nhiên, công ty đã tích cực thử nghiệm các tính năng mới trên Windows 11. Với Windows 12, chúng ta có thể mong đợi những rò rỉ mới khi Microsoft tiếp tục xây dựng hệ thống của mình. Người dùng hiện tại cần chờ đợi các thông báo chính thức ban đầu của HĐH mới của nhà Microsoft. Hy vọng rằng Windows 12 sẽ mang lại trải nghiệm nhanh hơn, mượt mà hơn và có hiệu suất tốt hơn so với Windows 11 hiện tại. Cùng chờ xem Microsoft sẽ làm gì trước sự phát triển của MacOS.

5/5 - (1 bình chọn)