Các thông tin giới thiệu cho Qualcomm Snapdragon X Elite mới đây đã đề cập đến một đến một hệ điều hành khác với Windows 11, có thể là Windows 12. Thông tin chưa xác nhận về phiên bản Windows được gọi chung là Windows 12, được lên kế hoạch sẽ xuất hiện vào tháng 6 năm 2024, theo một báo cáo mới từ Đài Loan. Hãy cùng laptop Dell tìm hiểu những thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Các thông tin mới cho thấy Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024
Các thông tin mới cho thấy Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024

Cuối tháng 10, chúng ta nghe nói rằng Qualcomm Snapdragon X Elite có thể chạy Windows 12. Mặc dù đây chỉ là một giả định dựa trên chuỗi “Hệ điều hành Windows” xuất hiện trong các tệp trình bày của Qualcomm cho con chip mới, trong khi các hệ thống Intel xuất hiện để so sánh trong tài liệu chạy rõ ràng Windows 11, một báo cáo mới tiết lộ rằng Windows 12 sẽ được tung ra trong nửa đầu năm 2024.

Một báo cáo gần đây của Commercial Times (CTEE) của Đài Loan, mà gHacks Technology News đã phát hiện, trích dẫn các nguồn thông tin hiểu biết vấn đề cho biết Microsoft Windows 12 được lên kế hoạch sẽ xuất hiện vào tháng 6 năm 2024 và trong năm đó, tập trung của ông lớn công nghệ đến từ Redmond sẽ di chuyển ngày càng nhiều hơn đến trí tuệ nhân tạo. Danh sách những người hiểu biết về công nghệ nói chuyện với CTEE bao gồm các giám đốc đến từ Asus, Quanta Computer và Gigabyte.

Microsoft Windows 12 được lên kế hoạch sẽ xuất hiện "vào tháng 6 năm 2024"
Microsoft Windows 12 được lên kế hoạch sẽ xuất hiện “vào tháng 6 năm 2024”

Thật đáng tiếc, hiện tại chưa có thông tin khác về mặt trí tuệ nhân tạo, nhưng khi Microsoft đã giới thiệu Azure Maia AI Accelerator và Azure Cobalt CPU, trong đó CPU là một con chip ARM dành cho công việc thông thường trên Microsoft Cloud, không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy họ quay trở lại thị trường máy tính để bàn với bộ xử lý trí tuệ nhân tạo được thiết kế để hoạt động tốt với Windows 12.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá