Xiaomi đã giới thiệu Xiaomi 12S Ultra Concept, đây được cho là một trong những Smartphone kỳ lạ nhất kể từ Galaxy Camera 2. Như tên gọi của nó, Xiaomi chỉ mới giới thiệu như một “ý tưởng”. Có vẻ như Xiaomi đang đợi ý kiến phản hồi của người dùng rồi mới quyết định sẽ sản xuất và tung nó ra thị trường hay không. 

Xiaomi 12S Ultra Concept
Xiaomi 12S Ultra Concept

Một số nguồn tin cho biết Xiaomi đã phát triển Xiaomi 12S Ultra Concept cùng với Xiaomi 12S Ultra. Về cơ bản, cả 2 phiên bản này đều tương tự như nhau ngoại trừ 2 thứ. So với phiên bản thông thường, Xiaomi đã thay đổi vị trí cảm biến trên Xiaomi 12S Ultra Concept để lộ ra bên ngoài và không có ống kính mà chỉ có lớp kính bảo vệ. Bên cạnh đó, phiên bản concept được trang bị một ngàm Leica M để có thể gắn các ống kính Leica vào thiết bị này. Bạn không nghe nhầm đâu, điều này sẽ khiến Smartphone này có khả năng chụp ảnh vượt trội so với tất cả các Smartphone ở thời điểm hiện tại.

Xiaomi 12S Ultra Concept_1

Về mặt lý thuyết, những thay đổi về thiết kế cho phép Xiaomi 12S Ultra Concept tiến gần hơn đến khả năng chụp ảnh của một chiếc máy ảnh thông thường. Việc có thể  thay đổi ống kính giúp cho thiết bị có khả năng thay đổi khẩu độ cùng với tiêu cự một cách dễ dàng. Khi giới giạn về không gian không còn (như trên Smartphone hiện tại) mà sử dụng phần cứng thuần túy thì AI có hoạt động tốt đến đầu cũng không thể bù đắp được toàn bộ hạn chế của phần cứng. 

Xiaomi 12S Ultra Concept_3

Nếu Xiaomi thực sự sẽ đem concept này vào thực tế thì đây ít nhất sẽ tạo ra hướng đi mới cho các nhà sản xuất. Đây là một bước đột phá mới sau nhiều năm phần cứng đã gần đạt được đến ngưỡng giới hạn của một chiếc Smartphone. Có thể đây sẽ mở ra một hướng đi mới khi các nhà sản xuất Smartphone sẽ cùng với các nhà sản xuất ống kính máy ảnh lớn để đưa các ống kính của mình lên Smartphone trong tương lai. Cùng chờ xem. 

Đánh giá