Xiaomi đã xác nhận kế hoạch ra mắt dòng Xiaomi 13 tại thị trường quốc tế vào cuối tháng này vào ngày 26 tháng 2, tại MWC. Trong khi Xiaomi 13 Ultra sẽ không được ra mắt tại sự kiến này, Xiaomi 13 Lite, Xiaomi 13 và Xiaomi 13 Pro đều dự kiến sẽ tung ra thị trường toàn cầu. Trong đó, Xiaomi 13 Lite hiện đã lộ diện thiết kế cũng như thông số kỹ thuật.

Xiaomi 13 Lite
Xiaomi 13 Lite

Xiaomi 13 Lite sẽ là model có mức giá rẻ nhất trong Series này và điều đó phản ánh trong thông số kỹ thuật. Máy vẫn sẽ có tấm nền AMOLED 120 Hz, “hệ thống ba camera” 50 MP, Snapdragon 7 Gen 1 và sạc nhanh 67 W. Những thông số kỹ thuật đó có thể trông quen thuộc với một số người dùng, và đó là bởi vì thiết bị có vẻ là một sự thay thế của Xiaomi Civi 2 đã ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 9 năm ngoái.

Điều đó có nghĩa là Xiaomi 13 Lite có thể được dự kiến sẽ được trang bị tối đa 12 GB RAM và 256 GB dung lượng lưu trữ. có thể Xiaomi sẽ trang bị công nghệ RAM và bộ nhớ trong cấp thấp hơn trên sản phẩm này thay vì LPDDR5x và UFS 4.0 mới nhất. Ngoài camera chính 50 MP, máy có thể sẽ có một camera góc siêu rộng 20 MP và ống kính macro 2 MP. Các hình ảnh trực tiếp cũng xác nhận thiết bị có camera selfie kép: Cả 2 đều có độ phân giải 32 MP với các tiêu cự khác nhau. Pin 4500 mAh sẽ được trang bị trên máy.

Camera trên Xiaomi 13 Lite
Camera trên Xiaomi 13 Lite

Còn khoảng 2 tuần nữa cho đến sự kiện, cùng chờ xem Xiaomi sẽ trang bị những gì cho thiết bị mới của mình. Liệu Xiaomi 13 Series có đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm khác ở trong phân khúc tầm trung và cao cấp hay máy vẫn chỉ được gắn với cái mác giá rẻ, cấu hình cao.

Đánh giá