Xiaomi 13 hiện tại được cho biết sẽ ra mắt vào cuối tháng 11 này. Ở thời điểm hiện tại, đã xuất hiện rất nhiều tin đồn về thế hệ Flagship tiếp theo đến từ nhà Xiaomi. Đặc biệt nhất, Xiaomi 13 Ultra được cho sẽ ra mắt chung lần này thay vì ra mắt riêng như Xiaomi 12S Ultra.

Xiaomi 13 Ultra
Xiaomi 13 Ultra

Theo leakerKartikey Singh, Xiaomi sẽ phân biệt Xiaomi 13 Ultra với những sản phẩm khác thuộc dòng 13 Series của mình với ‘những khả năng mới’. Để tham khảo,Xiaomi 12S Ultra là một trong hai thiết bị ở thời điểm hiện tại được trang bị cảm biến Sony IMX989. Cảm biến 50MP với kích thước lên đến 1 inch và kích thước lên đến 1.60 μm. Hiện tại, thiết bị duy nhất khác được trang bị cảm biến Sony IMX989 là Sharp Aquos R7. Trong năm tới cuộc chiến về kích thước cảm biến lớn sẽ xảy ra hơn bao giờ hết. Các nhà sản xuất lớn xứ Trung như Oppo, Vivo được cho sẽ trang bị cảm biến này trên Smartphone cao cấp nhất của họ trong nửa đầu năm 2023.  

Xiaomi 12S Ultra
Xiaomi 12S Ultra

Trước đó Xiaomi được cho là đã trang bị cho Xiaomi 13 Pro cảm biến Sony IMX989. Do đó, Singh lập luận rằng Xiaomi sẽ không sử dụng Sony IMX989 trong cả Xiaomi 13 Pro và Xiaomi 13 Ultra. Viết trên Twitter, leaker nói rằng cảm biến 1 inch là ‘không phải cuối cùng’ và gợi ý rằng ‘có gì đó hơn cả như vậy’. Có khả năng, điều này có thể có nghĩa là Xiaomi có kế hoạch sử dụng một cảm biến thậm chí còn lớn hơn, vì thuật ngữ ‘cảm biến 1 inch’ không tương ứng với kích thước của cảm biến camera. 

Ngoài ra, Xiaomi có thể tiếp tục sử dụng cảm biến 1 inch nhưng bổ sung cho thiết bị bằng các công nghệ quang học vượt trội khác, chẳng hạn như camera góc siêu rộng hoặc tele tốt hơn. Theo hướng đó, Xiaomi có thể giới thiệu một camera zoom quang học có thể thay đổi tiêu cự. Trước đó, Sony đã áp dụng trên Sony Xperia 1 IV với khẩu hiệu ‘zoom quang học thực sự’. Cùng chờ xem Xiaomi sẽ đem lại những gì lên Xiaomi 13 Series, thiết bị dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối tháng này. Cùng chờ xem.

Đánh giá