Xiaomi CIVI là dòng Smartphone chưa phổ biến tại Việt Nam (do Xiaomi chỉ phân phối dòng máy này tại thị trường nội địa Trung Quốc). Tuy nhiên, trong thời gian gần đây đã có một số sự thay đổi nhất định. Xiaomi ra mắt phiên bản XIaomi 13 tại thị trường quốc tế, điều đặc biệt ở chỗ đây là Xiaomi CIVI 2 tại thị trường nội địa. Có thể trong tương lai, dòng CIVI này sẽ được phân phối tại thị trường quốc tế thông qua cách này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về  Xiaomi,CIVI 4 thông qua những thông tin rò rỉ về thiết kế, cấu hình và giá cả của nó.

Thiết kế trên Xiaomi CIVI 4

Xiaomi CIVI 4
Xiaomi CIVI 4

Thiết kế Xiaomi CIVI 4 được mong đợi sẽ rất đẹp mắt và thanh lịch, giống như các sản phẩm đi trước của dòng máy này. Dựa trên kinh nghiệm của các thiết bị tiền nhiệm, chúng ta mong đợi rằng CIVI 4 sẽ có thiết kế mềm mại, dễ cầm nắm với các góc bo tròn và mặt lưng cong. Cạnh máy sẽ có thiết kế vuông vức, bắt trend hơn, mang lại cảm giác hài hòa giữa yếu tố đẹp mắt và trải nghiệm sử dụng thoải mái.

Cấu hình

Về cấu hình, CIVI 4 được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 2, dự kiến sẽ mang lại hiệu năng ấn tượng, mạnh mẽ cùng tốc độ xử lý nhanh chóng, mượt mà. Chúng ta hy vọng máy sẽ có bộ nhớ RAM lên đến 16GB và bộ nhớ trong tối đa 512GB, hỗ trợ mở rộng qua thẻ microSD để phục vụ tốt nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu của người dùng.

Snapdragon 8+ gen 2
Snapdragon 8+ gen 2

Đầu tiên, về pin, hy vọng Xiaomi CIVI 4 sẽ được nâng cấp lên dung lượng 5.000 mAh thay vì 4.500 mAh như trên thế hệ trước. Điều này sẽ giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại thoải mái trong thời gian dài mà không cần lo lắng về việc sạc pin. Tuy nhiên, hiện tại chưa có thông tin chính thức về công suất sạc của Xiaomi CIVI 4.

Camera

Camera Trên Xiaomi CIVI 4
Camera Trên Xiaomi CIVI 4

Về camera, theo thông tin từ Gizbird, Xiaomi CIVI 4 sẽ được trang bị một hệ thống camera gồm camera chính độ phân giải 64 MP, camera góc rộng độ phân giải 8 MP, camera macro độ phân giải 2 MP và camera trước độ phân giải 32 MP. Camera chính 64 MP được đánh giá sẽ cho ra những bức ảnh chất lượng cao, chi tiết và màu sắc trung thực, trong khi camera trước 32 MP sẽ giúp người dùng có thể tự sướng hay gọi video với chất lượng hình ảnh rất tốt.

Màn hình trên Xiaomi CIVI 4

Xiaomi CIVI 2
Xiaomi CIVI 2

Màn hình của Xiaomi CIVI 4 cũng là một điểm nhấn đáng chú ý với tấm nền Dynamic AMOLED 2X kích thước 6.1 inch, độ phân giải Full HD+ (1.080 x 2.340 pixels) và tần số quét 120 Hz. Những thông số này chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng chất lượng hiển thị mãn nhãn. Tuy nhiên, nhiều người hy vọng rằng Xiaomi sẽ tối ưu lại thiết kế cho phần đục lỗ hình viên thuốc trên thế hệ trước là Xiaomi CIVI 2, có thể làm cho phần đục lỗ này nhỏ hơn.

Mức giá và thời điểm ra mắt

Về giá cả, mức giá dự kiến của Xiaomi CIVI 4 sẽ là khoảng 11 triệu đồng. Thời điểm ra mắt của máy dự kiến sẽ vào khoảng giữa năm 2024. Tóm lại, Xiaomi CIVI 4 được mong đợi sẽ có thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ và giá cả hợp lý. Chúng ta hy vọng rằng Xiaomi sẽ tiếp tục mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người dùng.

Đánh giá