Sau khi những tin đồn về Xiaomi Mix 5 lắng xuống vào năm ngoái, chiếc điện thoại đang được mong đợi này một lần nữa trở thành chủ đề được bàn tán. Ban đầu, Xiaomi Mix 5 được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022, nhưng vì 1 số lý do không được đề cập, dự án đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây đã báo cáo rằng thiết bị khả năng ra mắt vào năm 2023.

Xiaomi MIX 5
Xiaomi MIX 5

Một thông tin rò rỉ gần đây đã xuất hiện trên Weibo cá nhân của Leaker nổi tiếng DCS, người đã chia sẻ một hình ảnh thực tế được cho là của Xiaomi Mix 5. Thiết bị này có vẻ khác biệt với kiểu thiết kế thông thường của Xiaomi, với một khung máy vuông vức có viền đối xứng và camera ẩn dưới màn hình. Xiaomi Mix 5 có nét tương đồng đáng kể với gaming phone Red Magic 8 Pro, được ra mắt gần đây. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, có thể rất có khả năng rằng đây thực sự là Red Magic 8 Pro vì đường anten có vị trí giống nhau.

Xiaomi MIX 5 được thiết kế vuông vức
Xiaomi MIX 5 được thiết kế vuông vức

Theo một bức ảnh trực tiếp được rò rỉ trên Weibo của người đăng tin DCS, Xiaomi MIX 5 được cho là sẽ có những thông số ấn tượng. Thiết bị được cho là sẽ trang bị màn hình rộng 6,73 inch với độ phân giải 3200 x 1440 pixel, có khả năng sử dụng màn hình AMOLED.

Về cấu hình, Xiaomi MIX 5 được đồn đại sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2, kết hợp với 12GB RAM và 256GB bộ nhớ trong. Thiết bị cũng dự kiến sẽ đi kèm với pin dung lượng 4820mAh để giúp cho việc sử dụng pin có thể lên đến cả ngày. Ngoài ra, bức ảnh cho thấy Xiaomi MIX 5 sẽ sử dụng giao diện MIUI 14, dựa trên nền tảng Android 13. 

Camera trên Xiaomi Mix 5
Camera trên Xiaomi Mix 5

Trước đó, đã có tin đồn cho rằng Xiaomi MIX 5 sẽ được trang bị khả năng sạc nhanh 200W. Hiện chưa rõ liệu tính năng này có được trang bị lên thiết bị hay không. Ngoài ra, các báo cáo trước đây cho biết MIX 5 sẽ được trang bị camera trước 48MP và bộ ba camera ở phía sau. Bộ ba này được cho là bao gồm một ống kính OIS 50MP, một cảm biến siêu rộng 48MP và một ống kính telephoto 48MP với zoom quang học 2x. 

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin chính thức xác nhận về các thông số của camera này. Cùng chờ xem các thông tin đồn đoán mới nhất từ thiết bị nhà Xiaomi.

Nguồn: Gizmochina

Đánh giá