Tại sự kiện CES 2022, Dell đã trình làng mẫu XPS 13 Plus. Cảm nhận đầu tiên khi nhìn vào chiếc máy sẽ phải thốt lên:”Wow, Dell đã làm cái gì thế này”. XPS 13 Plus (9320) có quá nhiều thứ mới mẻ đối với một chiếc laptop. Đặc biệt nhất là trackpad TÀNG HÌNH. Cùng với laptop Dell tìm hiểu về mẫu máy này nhé. 

dell xps 13 plus trackpad 1280x774 800 resize 

Trackpad: Tối giản, đẳng cấp và mang đậm tính tương lai

Nhìn vào phần kê tay, trackpad hoàn toàn không xuất hiện. Ban dầu, nó khiến cả bản thân mình ngộ nhận nguyên mặt kê tay là phần trackpad. Nhưng không, Dell thì làm nó biến mất, một sự thay đổi mang đậm tính đột phá và tương lai. Không có bất kì dấu hiệu và icon giúp người dùng nhận biết vị trí của trackpad cả. Người dùng sẽ mất khoảng thời gian ban đầu để có thể làm quen và xác định được khu vực trackpad.

Đây là một kiểu thiết kế quá thông minh, tăng trải nghiệm về mặt cảm xúc cho người dùng. Và quan trọng nhất, nó quá đẹp, quá độc và quá tương lai. Mình nghĩ trong thời gian sắp tới, nhiều hãng sẽ học theo thiết kế của chiếc máy này. Đây là lần đầu tiên trong vài năm trở lại đây, Dell làm chủ xu hướng thiết kế chứ không phải Lenovo, Asus hay Apple.

Khi ấn vào trackpad, sẽ có tiếng click phát ra, nhưng phần trackpad này không phải dạng click vật lý mà dạng trackpad haptic, gần giống như apple đã làm để tạo ra phản hồi rung và cảm giác sử dụng cực tốt cho người dùng. Dell đã rất nghiêm túc đầu tư vào  khâu phát triển của sản phẩm này. Không quá khi nói rằng dây là chiếc máy cho cảm giác thị giác tốt nhất năm 2022.

Khu vực chiếu nghỉ tay cũng được phủ kinh cho đồng bộ với trackpad. Quá đẹp, tuy nhiên người dùng nên giữ máy kĩ vì cơ bản nó là kính, rất dễ vỡ. Đúng là quá đẹp nó cũng có những cái giá phải trả.

xps 13 plus 9320 1 1

Bàn phím: Dị, độc lạ cũng chỉ có riêng XPS 13 Plus

Dell đã bỏ cụm phím function vật lý ở phía trên và thay vào đó là các nút cảm ứng. Mặc định sẽ là các nút F1,2,3,4,.. còn bấm fn nó sẽ hiện các phím chức năng. Hoặc mọi cũng cũng có thể đổi chế độ mặc định bằng phím Fn + ESC. Về mặt thị giác, nó cho cảm giác tương lai tương tự với trackpad. Tuy nhiên, thẳng thắn mà nói thì nó cũng chỉ giúp đồng bộ với cái sự tối giản của máy. Thực tế thì nó có khi còn không hữu dụng bằng touchbar trên Macbook, để cho ngầu thôi chứ khả năng ứng dụng vào thực tế không cao.

Nói về tối giản thì bàn phím nó cũng có xu hướng tương tự. Dell thực sự đã dồn rất nhiều để phát triển, tối ưu toàn bộ từng chi tiết cho chiếc máy này. Dell vát máy phẳng, phím được làm to hẳn ra, rất rộng rãi và dễ làm quen. Nó sẽ mất thời gian ban đầu để làm quen nhưng sẽ không quá khó khăn.

dell xps 13 plus 1280x720 800 resize

Màn hình: Vẫn quá đẹp

Màn hình máy sử dụng cho chất lượng hiển thị rất đẹp, điều này là không phải bàn cãi. Máy có nhiều cấu hình màn hình khác nhau từ FullHD 16:10 đến 4k 16:10 với màn hình siêu mỏng như XPS 13 9310, vẫn đẳng cấp.

Tuy viên màn hình rất mỏng, nhưng máy vẫn có sẵn Webcam, hỗ trợ khuôn mặt thông qua Windows Hello đi kèm cảm biến vân tay ở trên màn hình.

Máy được trang bị Intel 12th, lên đến i7 1260P đi kèm 16GB RAM LPDDR5 5200MHz. Máy thừa sức đáp ứng được nhu cầu văn phòng và làm việc đồ họa cơ bản. Hiệu năng khi benchmark máy vượt qua cả Apple M2 tuy nhiên mức tiêu thụ điện vẫn chưa được cải thiện quá nhiều. Dell nói riêng và Intel nói chung cần tối ưu lại mức tiêu thụ điện đối với các thiết bị di động.

Về cổng kết nối, máy cũng chỉ có 2 cổng USB type C hỗ trợ Thunderbolt 4 ở 2 bên hông máy. Dell đã hơi keo kiệt và tối giản quá mức chiếc máy. Khi sử dụng thiest bị này, người dùng cần sử dụng thêm hub chuyển đổi để tăng khả năng kiết vối với thiết bị ngoại vi.

tren tay Dell XPS 13 Plus 17

Tổng kết

Dell XPS 13 Plus thực sự quá đẹp, quá tương lai. Cầm vào không ai nghĩ đây là chiếc máy ra mắt năm 2022 vì nó quá đột phá, quá khác biệt. Hiện tại máy đã được phân phối toàn cầu, quý khách có nhu cầu vui lòng gọi vào 098 258 8080 để được báo giá chi tiết.

Laptop Dell - Call Center : 098 258 8080

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)