Một báo cáo gần đây của IDC về số lượng PC xuất xưởng toàn cầu trong quý 3 năm 2022 cho thấy Lenovo tiếp tục dẫn đầu thị trường PC toàn cầu với thị phần là 22.7%. Mặt dù vẫn đang dẫn đầu nhưng cong ty ghi nhận sự sụt giảm đôi chút so với con số 23,1% thị phần cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù Lenovo có lợi thế đáng kể trong lĩnh vực máy tính cá nhân, công ty vẫn tiếp tục phát triển các sản phẩm sáng tạo mới. Công ty gần đây đã hé lộ mẫu tablet e-ink đầu tiên của mình thông qua trang Weibo Lenovo YOGA của hãng. Thiết bị mới này sẽ được Lenovo đặt với cái tên YOGA Paper. 

YOGA Paper
YOGA Paper

Thông qua đoạn teaser cho thấy YOGA Paper sử dụng tấm nền e-ink 10.3 inch mới. Tấm nền này hỗ trợ công nghệ “bảo vệ máy thông qua cảm biến ánh sáng tự nhiên”. Bên cạnh đó, thiết bị được đi kem với bút Stylus và hỗ trợ đồng bộ hóa nội dung đa nền tảng.  mực điện tử YOGA đầu tiên trên thế giới và nó sẽ được gọi là YOGA Paper.

Hộp của YOGA Paper
Hộp của YOGA Paper

Công ty vẫn chưa công bố thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Tuy nhiên, giám đốc tiếp thị tiêu dùng của Lenovo trước đó đã rò rỉ hộp bán lẻ và hình ảnh thực tế của mẫu YOGA Paper. Thiết kế của máy tương tự như thiết kế của tablet thông thường và đậm chất YOGA với một số điểm đặc biệt.

Mặt lưng của YOGA Paper
Mặt lưng của YOGA Paper

Mặt lưng của thiết bị được chia làm 2 phần riêng biệt: Một bên được sử dụng các họa tiết sọc nhấp nhô với logo YOGA được in trên khu vực này. Bên còn lại được thiết kế và hoàn thiện dạng mịn cho cảm giác cầm nắm thân thiện. Ngoài ra, thiết bị được trang bị khe cắm chứa bút Stylus và hỗ trợ từ tính.

Mặt trước của YOGA Paper
Mặt trước của YOGA Paper

Về màn hình hiển thị, YOGA Paper được trang bị màn hình phẳng với viền dưới dày hơn so với các cạnh. Hiện tại vẫn mới chỉ biết đây là tấm nền e-ink với kích thước 10.3 inch ngoài ra vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào chi tiết về sản phẩm. Về thiết kế sản phẩm tổng thể,  YOGA Paper là một thiế bị phù hợp với các tình huống ghi chú và đọc sách lâu dài. Ở thời điểm hiện tại, thiết bị vẫn chưa được hé lộ các thông số kỹ thuật và giá cả thực tế. Cùng chờ xem. 

Đánh giá